du-hoc-tay-ban-nha-mien-phi

Du học Tây Ban Nha miễn phí – Tại sao nên lựa chọn Tây Ban Nha?

(Chia sẻ kinh nghiệm du học Tây Ban Nha miễn phí đầy đủ nhất)

Vì sao nên chọn du học Tây Ban Nha miễn phí?

du-hoc-tay-ban-nha-mien-phi-1

1. Tây Ban Nha có nhiều trường đại học chất lượng cao, với môi trường quốc tế

Tây Ban Nha có tổng 76 trường đại học, trong đó có 45 trường công lập và 31 trường tư nhân. Sinh viên phải nhận được chứng chỉ Bachillerato cũng như đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học được gọi là ‘Selectividad’ để vào đại học ở Tây Ban Nha. Hệ thống giáo dục ở Tây Ban Nha đem đến kỹ năng thiết thực để cạnh tranh trong thị trường lao động bằng một nền giáo dục chất lượng cao, và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.

Các trường đại học Tây Ban Nha theo hệ thống đại học Bologna yêu cầu sinh viên hoàn thành tối thiểu 60 tín chỉ (ECTS) cho một năm đại học. Học phí được tính và trình bày theo tín chỉ. Nhiều trường đại học Tây Ban Nha nằm trong số những trường tốt nhất ở Châu Âu và thế giới. Trên khắp các bảng xếp hạng quốc tế về chất lượng giáo dục của các trường hàng đầu, bạn thường sẽ tìm thấy khoảng chục trường đại học Tây Ban Nha nằm trong top 500 của thế giới và hàng chục trường khác trong top 1.000 của thế giới. Nhiều học viện nổi tiếng nhất tập trung ở hai thành phố lớn nhất của Tây Ban Nha: Madrid (thủ đô) và Barcelona (trung tâm kinh tế).

du-hoc-tay-ban-nha-mien-phi-2

2. Chi phí sinh hoạt Tại Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có chi phí hợp lý nhất ở Châu Âu, mức sống ở Tây Ban Nha khá dễ chịu cho du học sinh.

Thông thường chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha mất tầm 300-400 Euros/ tháng, trong đó chi phí ăn uống chỉ mất khoảng từ 60-80 Euros/ tháng.

Chi phí sinh hoạt trung bình: 3600-4800 EUR / năm (tầm 100-130 triệu đồng) cho chi phí cho nhà ở, ăn uống, đi lại và vui chơi (chi phí này sẽ khác nhau tùy theo thói quen tiêu dùng và sinh hoạt của mỗi người). Nếu ăn ngoài nhà hàng, một bữa ở quán ăn sẽ tốn 10 – 30 EUR.

Tây Ban Nha vốn dĩ là quốc gia xuất khẩu rau, trái cây, thực phẩm cho các nước châu Âu khác. Nhiều thành phố ở Tây Ban Nha phát triển nông nghiệp hiện đại, chính vì vậy mà thực phẩm ở đây khá rẻ mà lại rất tươi ngon. 

Học bổng tại Tây Ban Nha được trao cho tất cả các sinh viên, vì vậy bạn chỉ cần thật sự cố gắng và chăm chỉ là đã có thể không mất tiền học phí và được hỗ trợ thêm cả chi phí sinh hoạt nữa đấy.

du-hoc-tay-ban-nha-mien-phi-3

3. Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi đi du học

3.1. Tìm hiểu về điều kiện nhập học

Bạn hãy tìm hiểu thật sâu về ngôi trường mà bạn định theo học. Như là thông tin về các ngành học, các ngành đào tạo mũi nhọn của trường,thế mạnh, đội ngũ giảng dạy, cơ sở vật chất,…

Hãy truy cập vào website của trường để biết những tiêu chí cụ thể mà trường đặt ra. Nếu có bất cứ thắc mắc về những yêu cầu của trường, đừng ngần ngại mà hãy viết mail trực tiếp cho bộ phận phụ trách tuyển sinh của trường.

Có một kinh nghiệm nhỏ được các bạn du học sinh chia sẻ. Đó là bạn hãy tìm hiểu một vào trường, một vài nước rồi xếp thứ tự từ cao xuống thấp để nộp hồ sơ. Nếu như không vào được trường cao thì vẫn có cơ hội vào  những trường thấp hơn.

Bạn hãy tham gia vào các group của du học sinh hoặc cộng đồng người Việt trên các trang mạng xã hội để có thể kết bạn và hỏi kinh nghiệm, tạo mối quan hệ khi sang học.

3.2. Hồ sơ đầy đủ du học Tây Ban Nha miễn phí bao gồm những gì?

– Các loại bằng: Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những bạn thuộc bậc đại học trở xuống, bằng tôt nghiệp hoặc giấy chứng nhận với những người đã hoàn thành bậc đại học.

– Giấy tờ cá nhân: Giấy khai sinh, chứng minh thư, hộ khẩu.

– Sơ yếu lí lịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha.

– Các loại giấy tờ để chứng minh bạn có tham gia các hoạt động ngoại khóa, là một con người hoạt động năng nổ,…

– Bạn có thể đến văn phòng dịch thuật để có thể dịch các giấy tờ sang tiếng Anh hoặc sang tiếng Tây Ban Nha (nếu trường bạn yêu cầu)

3.3. Những giấy tờ cần thiết để xin visa du học Tây Ban Nha

– Tờ khai xin thị thực: Điền chữ in hoa vào tất cả các mục. Vui lòng ký tờ khai; Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.

– Một ảnh màu chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập

– Hộ chiếu, có giá trị ít nhất ba tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.

– Giấy khai sinh của người xin thị thực.

– Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.

– Thư xác nhận nhập học của trung tâm giáo dục tại Tây Ban Nha.

– Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học. Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở.

– Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Tài khoản mọi ngân hàng: Chứng minh tiền 1 năm ăn ở trong tài khoản: 6000 euros (dao động).

– Đối với các khóa học có thời gian trên 6 tháng: Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm, nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005.

– Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ 16 tuổi trở lên: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc giangười xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây.

– Vé máy bay.

– Bảo hiểm.

3.4. Tìm hiểu về những thứ khác

Bạn có thể tìm hiểu về khu vực mình dự định sẽ sinh sống, phương tiện di chuyển,…Bạn cũng có thể tìm hiểu về điều kiện thời tiết để có thể chuẩn bị quần áo cho phù hợp.

du-hoc-tay-ban-nha-mien-phi-4

4. Việc làm thêm khi du học ở Tây Ban Nha

Thời gian làm thêm quy định là 20h/tuần trong kỳ học và fulltime trong kỳ nghỉ. Đối với ngành du lịch khách sạn, một số chương trình thực tập được trả lương, tùy theo quy định từng nơi thực tập.

du-hoc-tay-ban-nha-mien-phi-5

5. Điểm khác biệt của Visa du học Tây Ban Nha

Visa du học Tây Ban Nha sẽ chỉ có hiệu lực trong vòng 3 tháng cho bạn quyền hợp pháp. Trong 3 tháng đó bạn phải đăng ký xin thẻ cư trú hợp pháp tại đây (thẻ Nie). Thẻ này sẽ kéo dài đến hết khóa học du học Tây Ban Nha miễn phí của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *