du-hoc-thac-si-thuy-si

Tìm hiểu về du học Thạc sĩ Thuỵ Sĩ có phù hợp với bạn không?

Thụy Sĩ có phù hợp với những ai muốn du học? Có nên du học Thụy Sĩ và điều kiện cần thiết là gì? Hiện nay, có rất nhiều câu hỏi và băn khoăn xoay quanh việc du học thạc sĩ Thuỵ Sĩ, tuy nhiên, khá ít trang web có thể cung cấp câu trả lời đầy đủ và thỏa đáng cho những câu hỏi trên. Vì vậy, chúng tôi đã dành nhiều thời gian và nỗ lực để tạo ra bài viết này, nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu và thắc mắc của bạn đọc. Bài viết này có độ dài khá lớn, nhưng chứa đựng nhiều thông tin quan trọng và chia sẻ chân thành. Hãy cố gắng đọc hết bài để có được những thông tin cần thiết nhé!

du-hoc-thac-si-thuy-si-1

Chi phí du học Thạc sĩ Thuỵ Sĩ

Học phí du học tại Thụy Sĩ dao động từ 14.980,00 Fracs đến 44.970,00 Fracs (tương đương từ khoảng 350 triệu VND đến 1 tỷ VND) cho toàn bộ khóa học kéo dài từ 2 đến 4 năm, tùy thuộc vào trường học. Tuy nhiên, có nhiều chương trình hỗ trợ học phí như học bổng và thực tập có lương cao để giảm bớt chi phí. 

Ngoài học phí, chi phí du học Thụy Sĩ còn bao gồm các khoản phí sau: phí dịch vụ làm hồ sơ, chứng minh tài chính và dịch thuật bằng cấp (dao động từ khoảng 30 triệu đến 40 triệu VND).

Chi phí ăn uống Giao động từ 150 – 250 Francs 1 tháng, khoảng tầm 3.5 – 6 triệu VND 1 tháng.
Chi phí nhà ở Giao động từ 450 – 750 Francs 1 tháng, khoảng tầm 10 – 17 triệu VND 1 tháng.
Chi phí đi lại, điện thoại Giao động từ 50 – 100 Francs 1 tháng, nếu bạn ở gần trường, chi phí đi lại của bạn cũng sẽ thấp hơn và tiết kiệm hơn nhiều. khoảng tầm 1,2 -2,3 triệu VND 1 tháng.
Chi phí học tập Giao động từ 10 –  50 Francs 1 tháng bao gồm phí mua sách vở, bút, tài liệu học tập, tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách vào thư viện mượn sách hoặc mua chung sách cùng bạn cùng lớp khoảng tầm 200k – 1,3 triệu VND 1 tháng.
Chi phí giải trí Giao động từ 20 – 100 Francs 1 tháng, ( chi phí này thì tùy, có bạn cần có bạn không )
Chi phí phát sinh Chia từ phí bảo hiểm phát sinh, nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, phí của Swisscare là 5 triệu VND 1 năm.

Du học Thạc sĩ Thuỵ Sĩ nên chọn ngành gì? Trường gì?

Vậy, du học Thụy Sĩ nên chọn học ngành gì? Những ngành học nổi bật nhất:

 • Quản trị nhà hàng khách sạn – Hospitality Management
 • Quản trị du lịch và lữ hành – Tourism and Travel Management
 • Ẩm thực – Culinary Arts 
 • Tài chính ngân hàng – Financial Banking
 • Quan hệ quốc tế – International Relations

du-hoc-thac-si-thuy-si-2

Điều kiện du học Thạc sĩ Thuỵ Sĩ

Như đã đề cập, tất cả các học viện đều có chương trình quốc tế và sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy. Để đáp ứng đầy đủ các kỹ năng cần thiết cho công việc, yêu cầu về tiếng Anh là một điều kiện tiên quyết. Ngoài IELTS và TOEFL, các bài kiểm tra tiếng Anh khác do Cambridge và các tổ chức tương tự cũng được chấp nhận. Về độ tuổi, yêu cầu tối thiểu là 18 tuổi khi bắt đầu chương trình và đã hoàn thành 12 năm học tại trường trung học tại Việt Nam.

Du học thạc sĩ Thuỵ Sĩ – Các trường đào tạo tốt và chất lượng

Ngành Quản trị du lịch và Lữ hành

STT Trường đào tạo Khóa Học
1 Swiss Hotel Management School (SHMS) International Business in Hotel, Resort and Wellness Management (with Specialisation)
2 HTMi, Hotel and Tourism Management Institute Switzerland HTMi, Hotel and Tourism Management Institute Switzerland
3 César Ritz Colleges Switzerland Entrepreneurship for the Global Hospitality and Tourism Industry
4 Sustainability Management School BBA in Sustainable Hospitality Management
5 Ecole hôtelière de Lausanne (EHL) Bachelor of Science in International Hospitality Management
6 HIM – Hotel Institute Montreux American BBA (Hons) Degree in Hospitality Management
7 University of Applied Sciences of the Grisons BSc in Tourism
8 Culinary Arts Academy Switzerland Bachelor in Culinary Arts 

Du học thạc sĩ Thuỵ Sĩ ngành tài chính & ngân hàng 

Zurich, được mệnh danh là trung tâm tài chính và ngân hàng của Thụy Sĩ và thế giới, là nơi được biết đến với sự hiện diện của nhiều ngân hàng lớn và Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ.

Đây là điểm đến hấp dẫn cho những người tìm kiếm việc làm và mang đến cơ hội nghề nghiệp lâu dài và chuyên nghiệp. Thuế suất tại đây tương đối thấp, điều này thu hút một số lượng lớn các công ty quốc tế thành lập văn phòng tại đây. Ngành dịch vụ là ngành kinh tế quan trọng nhất, chiếm hơn bốn phần năm tổng số việc làm. Do đó, đừng bỏ lỡ cơ hội học tập và làm việc tại Zurich.

du-hoc-thac-si-thuy-si-3

Trong số 20 tập đoàn lớn nhất của Thụy Sĩ, có mười trụ sở tại Zurich, bao gồm Credit Suisse, UBS và Zurich Financial Services. Zurich cũng là trung tâm giao dịch vàng lớn nhất trên toàn cầu.

STT Trường đào tạo Chương trình
1 IFM Geneva – Institute of Finance and Management BBA in Banking and Finance
2 EU Business School Geneva Master in Finance
3 EU Business School Montreux Master in Finance
4 Franklin University Switzerland International Banking and Finance
5 IFM Geneva – Institute of Finance and Management MBA in International Finance
6 Sustainability Management School BBA in Finance and Responsible Investment
7 Università della Svizzera italiana MSc in Economics & Communication: Financial Communication
8 United International Business Schools Master in Business Analytics
9 Business School Lausanne MSc Finance – Master of Science in Finance

Ngành quan hệ quốc tế tại Thuỵ Sĩ

Geneva là một thành phố toàn cầu, được biết đến là một trung tâm tài chính và ngoại giao hàng đầu trên thế giới, nhờ sự hiện diện của nhiều tổ chức quốc tế, bao gồm trụ sở của Liên Hiệp Quốc và Hội Chữ thập đỏ.

Geneva nổi tiếng với số lượng tổ chức quốc tế lớn nhất trên thế giới. Đây cũng là nơi diễn ra Công ước Geneva và là trung tâm hoạt động ngoại giao đáng chú ý. Do đó, việc chọn du học ngành quan hệ quốc tế tại Geneva, Thụy Sĩ, sẽ mang lại nhiều cơ hội tiếp cận với các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, và các tổ chức quốc tế cứu trợ.

STT Trường đào tạo Ngành học
1 EU Business School Communication and Public Relations
2 Geneva Business School Bachelor’s in International Business Management with a specialization in International Relations
3 EU Business School International Relations
4 School of Economics and Political Science International Affairs
5 UBIS – University of Business and International Studies Geneva International Relations
6 UBIS – University of Business and International Studies Geneva International Relations (Dual U.S / SWISS )

Học bổng du học Thạc sĩ Thuỵ Sĩ

Học bổng của chính phủ Thuỵ Sĩ

 • Học bổng Chương trình Swiss Excellence Scholarships for Foreign Students

Mỗi năm, Liên minh Thụy Sĩ trao Học bổng Chính phủ xuất sắc nhằm thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và trao đổi quốc tế giữa Thụy Sĩ và hơn 180 quốc gia khác. Học bổng này dành cho các nhà nghiên cứu sau đại học ở bất kỳ ngành nào (đạt ít nhất bằng thạc sĩ), những người có kế hoạch đến Thụy Sĩ để tiếp tục nghiên cứu hoặc theo đuổi nghiên cứu sâu hơn ở cấp độ tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ. Học bổng bao gồm một khoản tiền trợ cấp hàng tháng, miễn phí học phí, bảo hiểm y tế, vé máy bay, trợ cấp cho nhà ở và nhiều hỗ trợ khác.

du-hoc-thac-si-thuy-si-4

Học bổng của các tổ chức, trường đại học tại Thuỵ Sĩ (khi du học Thạc Sĩ)

Dưới đây là một số học bổng của các tổ chức và trường đại học tại Thụy Sĩ dành cho sinh viên du học thạc sĩ:

 • Học bổng Xuất sắc ETH (ETH Excellence Scholarships): ETH Zurich cung cấp hai chương trình học bổng cho sinh viên xuất sắc từ ETH và các trường đại học quốc gia và quốc tế khác. Chương trình ESOP (ETH Excellence Scholarship and Opportunity Program) bao gồm toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt, trong khi chương trình MSP (Master Scholarship Program) cung cấp một khoản trợ cấp và hỗ trợ khi học tập tại Thụy Sĩ.
 • Học bổng Thạc sĩ University of Lausanne dành cho sinh viên nước ngoài (University of Lausanne Master’s Grants for Foreign Students): Đại học Lausanne cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo học thạc sĩ tại trường. Học bổng này cung cấp 1.600 CHF mỗi tháng từ tháng 9 đến tháng 7, trong khoảng thời gian tuân thủ quy định của chương trình.
 • Học bổng Xuất sắc EPFL (EPFL Excellence Fellowships): EPFL cung cấp một số lượng hạn chế học bổng thạc sĩ cho sinh viên có thành tích học tập ưu tú. Tất cả các ứng viên đăng ký Chương trình Thạc sĩ EPFL đều đủ điều kiện. Đối với ứng viên ngoại quốc, mỗi học bổng bao gồm 16.000 CHF mỗi năm học và sự cung cấp chỗ ở.
 • Học bổng Viện đầu tư Geneva (Graduate Institute Geneva Scholarships): Viện đầu tư Geneva tập trung vào việc cung cấp hỗ trợ tài chính cho các sinh viên du học tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài việc giảm học phí, Viện cũng cung cấp một số lượng lớn học bổng trị giá 20.000 CHF mỗi học bổng. Hỗ trợ tài chính có thể có dạng học bổng toàn phần hoặc một phần, học bổng danh dự dành cho thành tích học tập xuất sắc, hoặc kết hợp với vị trí trợ giảng hoặc giảm học phí.
 • Học bổng Xuất sắc Đại học Geneva (University of Geneva Excellence Master Fellowships): Khoa Khoa học của Đại học Geneva đã thiết lập chương trình học bổng xuất sắc

du-hoc-thac-si-thuy-si-5

Cơ hội định cư và làm việc sau khi du học thạc sĩ tại Thuỵ Sĩ

Để có một kế hoạch du học Thụy Sĩ đáng tin cậy hơn, điều quan trọng là bạn hiểu về cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không thuộc EU được phép ở lại Thụy Sĩ trong sáu tháng để tìm kiếm và thử việc làm trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Tuy nhiên, để thực hiện điều này, họ cần có giấy phép cư trú – Resident Permit. Trong quá trình tìm kiếm một công việc lâu dài với giấy phép cư trú, sinh viên chỉ được phép làm việc tối đa 15 giờ mỗi tuần.

Tips để tìm việc tại Thuỵ Sĩ

Để có một kế hoạch du học thạc sĩ Thuỵ Sĩ đáng tin cậy hơn, điều quan trọng là bạn hiểu về cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không thuộc EU được phép ở lại Thụy Sĩ trong sáu tháng để tìm kiếm và thử việc làm trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Tuy nhiên, để thực hiện điều này, họ cần có giấy phép cư trú – Resident Permit. Trong quá trình tìm kiếm một công việc lâu dài với giấy phép cư trú, sinh viên chỉ được phép làm việc tối đa 15 giờ mỗi tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *