hoc-bong-ba-lan

Thông tin học bổng du học Ba Lan – Du học Ba Lan ngay hôm nay!

Ba Lan là một quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng cao, liên tục đổi mới theo thời gian. Chất lượng giáo dục tại Ba Lan được kiểm soát và đánh giá bởi ủy ban kiểm định quốc gia, đảm bảo hiệu quả đào tạo của từng trường. Ngoài ra, đất nước này đã tham gia hiệp định Bologna, đồng nghĩa với việc các bằng cấp của sinh viên đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu và được công nhận trên toàn thế giới. Nơi đây cung cấp nhiều loại học bổng du học Ba Lan hấp dẫn cho sinh viên từ các nguồn tài trợ khác nhau.

Học bổng Ba Lan gồm những gì?

Bao gồm:

 1. Học bổng chính phủ Ba Lan: Ba Lan cung cấp học bổng từ ngân sách chính phủ cho sinh viên đại học và sau đại học. Số tiền học bổng dao động từ 850 PLN (tương đương 5.4 triệu đồng) mỗi tháng cho sinh viên đại học và 1270 PLN (tương đương 8 triệu đồng) mỗi tháng cho sinh viên sau đại học. Đặc biệt, sinh viên từ Belarus bị đàn áp chính trị có thể tham gia Quỹ học bổng Kalinowski, với số tiền học bổng là 1270 PLN mỗi tháng. Để xin học bổng, sinh viên cần gửi đơn đăng ký đến Lãnh sự quán Ba Lan tại quốc gia của mình.
 2. Học bổng song phương: Đây là các học bổng được tài trợ bởi chính phủ Ba Lan hoặc đối tác quốc tế. Đây là những học bổng hợp tác giữa Ba Lan và các quốc gia đối tác. Học bổng toàn phần bao gồm vé máy bay khứ hồi đến Ba Lan, học phí, bảo hiểm y tế cơ bản, học bổng hàng tháng và các khoản trợ cấp khác.
 3. Chương trình trao đổi CEEPUS: Đây là một chương trình trao đổi giữa 16 quốc gia Trung và Đông Âu. Sinh viên tham gia chương trình này được miễn học phí và nhận được trợ cấp từ quốc gia chủ nhà.
 4. Học bổng Liên bang Xô viết: Đây là các học bổng đặc biệt dành cho sinh viên từ Belarus theo học cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ. Học bổng này được tài trợ bởi Quỹ Konstanty Kalinowski.
 5. Học bổng cho người dân từ các nước đang phát triển: Ba Lan cung cấp học bổng hỗ trợ cho sinh viên tiến sĩ trong lĩnh vực kỹ thuật từ các nước đang phát triển. Học bổng này được chính phủ Ba Lan tài trợ.Chương trình Fulbright – Đây là những khoản tài trợ chủ yếu để tài trợ cho một chương trình trao đổi giữa Hoa Kỳ và Ba Lan để cho phép sinh viên, học viên, học giả, giáo viên, giảng viên và giáo sư tại cả hai nước. Tài trợ được quản lý bởi Ủy ban Fulbright Ba Lan và Hoa Kỳ
 6. Chương trình Học bổng Ba Lan Visegrad – Học bổng này sẽ trao học bổng từ 1-4 kỳ cho bậc thạc sĩ và sau đại học. Chương trình do người đứng đầu quỹ Visegrad quốc tế quản lý.

hoc-bong-ba-lan-1

Hồ sơ du học Ba Lan 2023 cần những gì?

Hiện nay, nếu như chúng ta không phải cư dân EU thì để đi đến đất nước Ba Lan thân yêu tất cả chúng ta phải có Passport và Visa. Pasport – một loại giấy tờ không thể thiếu. Đối với Visa thì Ba Lan hiện có 3 loại Visa như sau : 

 • Loại A hay còn gọi là visa quá cảnh sân bay, loại visa này chỉ có giá trị cho những khách du lịch đường hàng không và không được phép rời khu vực sân bay.
 • Loại C : là loại visa ngắn hạn cho phép giữu người tạm trú đến 90 ngày trong giai đoạn 180 ngày.
 • Loại D : là loại visa dài hạn được phát hành có giá trị lên đến 01 năm và có thể kéo dài trong vài trường hợp đặc biệt.

hoc-bong-ba-lan-2

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa du học Ba Lan

 1. Mẫu đơn điền xin visa online.
 2. Hộ chiếu còn hạn.
 3. Hình 3,5×4,5 nền trắng.
 4. Cam kết bảo lãnh tài chính có xác nhận của chính quyền địa phương.
 5. Giấy tờ học tập.
 6. Bảo hiểm với giá trị tối thiểu 30.000 EURO có thời hạn tối thiểu là 03 tháng kể từ ngày đầu tiên nhập cảnh đến Ba Lan. ( Nên mua bảo hiểm của công ty nào để đủ điều kiện bảo hiểm 3 tháng theo yêu cầu của đại sứ quán? Trả lời: Hiện nay hầu hết các sinh viên du học Ba Lan mua của Bảo Minh và Swisscare là 2 loại tốt nhất)
 7. Sơ yếu lí lịch.
 8. Thư mời học của trường 
 9. Bản xác nhận đã nộp lệ phí cho năm học đầu tiên 
 10. Giấy chứng nhận trình độ tiếng Ba Lan hoặc tiếng Anh (nếu có).
 11. Tài chính của người bảo lãnh(bao gồm tài sản và thu nhập của người bảo lãnh).
 12. Giấy tờ xác nhận chỗ trong thời gian học tập theo học bổng Ba Lan.

hoc-bong-ba-lan-3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *