hoc-bong-toan-phan-du-hoc-italia

Học bổng toàn phần du học Italia – Chi tiết các loại học bổng và lưu ý

Học bổng toàn phần du học Italia bậc đại học

Trường Đại học thường cung cấp học bổng cho sinh viên dựa trên thành tích học tập, và yêu cầu sinh viên nộp đơn học bổng trước khi nhập học. Mỗi trường đại học có yêu cầu, mức học bổng và thời hạn khác nhau, vì vậy, nếu bạn muốn nhận học bổng từ một trường cụ thể, hãy kiểm tra thông tin chi tiết trên trang web của trường đó.

hoc-bong-toan-phan-du-hoc-italia-1

Học bổng của chính phủ 

Chính phủ Ý hàng năm trao tặng một số học bổng cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Ý, nhằm thúc đẩy hợp tác văn hóa quốc tế và truyền bá kiến ​​thức về ngôn ngữ, văn hóa, và khoa học của Ý, đồng thời thúc đẩy hệ thống kinh tế và công nghệ của Ý trên toàn cầu.

Những học bổng này được cung cấp cho các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm Ngôn ngữ, Nghệ thuật, Âm nhạc, Múa, v.v… Sinh viên nhận được học bổng từ chính phủ Ý sẽ theo học tại các trường đại học hoặc Viện Nghệ thuật Ý (được công nhận bởi các cơ quan nhà nước hoặc tổ chức được chính quyền nhà nước công nhận) để thực hiện các dự án nghiên cứu và đào tạo.

hoc-bong-toan-phan-du-hoc-italia-2

Học bổng Invest your talent in Italy 

Chương trình này hỗ trợ các nghiên cứu sinh đến từ các quốc gia như Ấn Độ, Azerbaijan, Colombia, Ai Cập, Ethiopia, Ghana, Indonesia, Kazakhstan, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam. Được tài trợ bởi Bộ Ngoại thương và Hợp tác Quốc tế Ý, Cục Thương mại Ý và Hiệp Hội Uni-Italia, Invest Your Talent in Italy hỗ trợ sinh viên sau đại học trong các lĩnh vực Kỹ thuật, Kiến trúc, Thiết kế, Công nghệ cao, Kinh tế và Quản lý, để phát triển sự nghiệp của họ.

hoc-bong-toan-phan-du-hoc-italia-3

Học bổng vùng

Học bổng vùng là những học bổng được cung cấp bởi các cơ quan quản lý giáo dục tại từng vùng. Mỗi vùng có một cơ quan tương ứng với tên gọi khác nhau. Học bổng được cấp dựa trên tiêu chí thu nhập, điều kiện gia đình và thành tích học tập. Để nhận học bổng, sinh viên cần nộp các giấy tờ cần thiết và hoàn thành các thủ tục sau khi nhập học để vùng xem xét hồ sơ và quyết định cấp học bổng cho những sinh viên phù hợp. Sinh viên nhận học bổng cần duy trì thành tích học tập theo quy định của trường.

hoc-bong-toan-phan-du-hoc-italia-4

Lưu ý quan trọng về học bổng toàn phần du học Italia

 • Hồ sơ xin học bổng
 • Học bạ/ bảng điểm của khóa học gần nhất;
 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất;
 • Hộ chiếu trang có ảnh và chữ ký;
 • Tiếng Anh và/ hoặc chứng chỉ chuẩn hóa (PTE A/ IELTS/ TOEFL/ SAT/ GMAT/ GRE…);
 • Thành tích khoa học, hoạt động ngoại khóa, các bài viết nghiên cứu- nếu có.
 • Ứng viên xin học bổng bậc thạc sỹ, tiến sỹ sẽ cần thêm
 • Work CV.
 • 1 personal statement.
 • 2 thư giới thiệu.

hoc-bong-toan-phan-du-hoc-italia-5

 • Các lưu ý khác

Với các học sinh đạt học bổng bán phần (chỉ có học phí hoặc 1 phần học phí, hoặc 1 phần tiền ăn ở…), học sinh cần tính toán để đủ tiền trang trải các phí còn lại (học phí, sinh hoạt phí…). Một số nước khi xin học bổng thì cần hồ sơ đầy đủ & nhiều loại giấy tờ, một số nước khác chỉ xét GPA & tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *