hoc-bong-thac-si-new-zealand-hien-nay

Học bổng thạc sĩ New Zealand

1. Lý do nên lựa chọn du học thạc sĩ ở New Zealand?

Việc đầu tư vào tri thức là cách quan trọng để đạt được thành công trong sự nghiệp của bạn trong tương lai. Chính vì vậy, lựa chọn du học thạc sĩ tại New Zealand là một quyết định thông minh vì bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích đáng giá.

New Zealand nổi tiếng với chất lượng đào tạo cao. Tỷ lệ người trưởng thành biết đọc và viết ở đất nước này gần như đạt 100%. Nửa dân số (từ 15 đến 29 tuổi) đã đạt trình độ cao đẳng trở lên. Theo Chương trình Đánh giá Sinh viên Quốc tế (PISA) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), New Zealand được xếp hạng thứ 7 trên thế giới về chất lượng giáo dục.

Các giáo viên ở New Zealand sử dụng phương pháp giảng dạy đặc biệt để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Giáo sư và giảng viên khuyến khích sinh viên suy nghĩ độc lập, tự học và thảo luận trong lớp học.

Ngoài việc ngồi trong lớp học, sinh viên ở New Zealand được khuyến khích áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Họ thực hành thông qua các dự án nhỏ và được tự do lựa chọn bài tập để rèn kỹ năng.

Tinh thần học tập không chỉ tồn tại trong giảng đường mà còn được khuyến khích để phát triển sự sáng tạo của sinh viên. New Zealand tạo điều kiện để sinh viên không ngừng cải tiến và tối ưu công nghệ thông qua môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến. Đất nước này đã xây dựng nền tảng giáo dục chất lượng ở nhiều lĩnh vực, bao gồm khoa học tự nhiên và xã hội, xây dựng, kiến trúc-nội thất, điện ảnh và thiết kế.

hoc-bong-thac-si-new-zealand-hien-nay1

 

2. Đa dạng ngành học

Khi học thạc sĩ ở tại quốc gia này, bạn tùy ý chọn ngành học. Lưu ý rằng ngành bạn chọn học có liên quan đến chuyện xin việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp. Do đó, bạn nên cân nhắc giữa năng lực học và triển vọng nghề nghiệp tương lai. Bạn nên cân nhắc chọn các ngành gợi ý dưới đây:

 1. Nông-lâm-ngư nghiệp.
 2. Thú y.
 3. Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.
 4. Kiến trúc và trang trí nội-ngoại thất.
 5. Xây dựng.
 6. Kinh tế và thương mại.
 7. Công nghệ thông tin và khoa học máy tính.
 8. Giáo dục và đào tạo.
 9. Kỹ thuật và tự động hóa.
 10. Nghệ thuật sáng tạo.
 11. Thiết kế.
 12. Ngôn ngữ.
 13. Âm nhạc và nghệ thuật.
 14. Điện ảnh.
 15. Điện tử và viễn thông.
 16. Dịch vụ xã hội và sức khỏe.
 17. Chuỗi cung cứng và vận tải.
 18. Du lịch-nhà hàng-khách sạn.

hoc-bong-thac-si-new-zealand-hien-nay2

3. Học phí hợp lý

So sánh với Mỹ, Anh, Úc và Canada, học phí tại New Zealand có mức “nhẹ hơn” đáng kể. Ước tính tổng chi phí hàng năm cho bậc học thạc sĩ dao động khoảng 25,000-30,000NZD. Học phí này duy trì ổn định trong nhiều năm và không tăng cao. Một lợi thế khác là sinh viên được phép làm thêm công việc part-time tối đa 40 giờ mỗi tuần, với mức lương từ 14 đến 25NZD/giờ. Về chi phí sinh hoạt, New Zealand không được coi là quốc gia đắt đỏ. Mỗi tháng, bạn chỉ cần khoảng 1000-1,500NZD để có cuộc sống thoải mái.

hoc-bong-thac-si-new-zealand-hien-nay3

 

4. Các điều kiện để đi du học thạc sĩ New Zealand

So với các quốc gia khác như Mỹ, Úc, Canada và Anh; yêu cầu đầu vào ở bậc thạc sĩ cũng dễ và linh hoạt hơn. Bạn cần đảm bảo các điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp cử nhân (trường ở quốc gia nào khác trên thế giới hoặc ở New Zealand).
 • Có IELTS tối thiểu từ 6.5 trở lên (không có điểm kỹ năng nào dưới 6). Một số chương trình học về kỹ thuật và khoa học tự nhiên chỉ cần IELTS 6.
 • Điểm trung bình bậc cử nhân từ 7 trở lên (tính theo thang điểm 10).
 • Có GMAT hoặc GRE (tùy theo yêu cầu của trường và chuyên ngành).
 • Bài luận, thư giới thiệu và kinh nghiệm làm việc thực tiễn (tùy theo yêu cầu của trường và ngành học).
 • Nếu bạn chưa thỏa IELTS như yêu cầu của trường, thì bạn đăng ký 1 khóa rèn tiếng Anh trước. Nếu điểm trung bình bậc cử nhân không được 7 trở lên, thì bạn học 1 năm dự bị thạc sĩ. Một số bạn học thạc sĩ trái ngành vẫn được trường chấp nhận. Tuy nhiên, bạn cần học chương trình dự bị thạc sĩ để có kiến thức nền tảng.

hoc-bong-thac-si-new-zealand-hien-nay4

 

5. Kinh nghiệm xin học bổng thạc sĩ New Zealand

Chính phủ và các trường học ở New Zealand cung cấp một loạt phong phú các chương trình học bổng. Để có cơ hội giành được học bổng, các bạn phải đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu về các chương trình học bổng, tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng để chọn loại học bổng phù hợp nhất. Thông thường, khi học thạc sĩ ở New Zealand, có ba loại học bổng chính:

 • Học bổng do chính phủ tài trợ: Đây là những học bổng do chính phủ New Zealand cung cấp, thường được đánh giá cao về giá trị và phạm vi áp dụng. Để xin được học bổng này, các bạn cần tuân thủ các tiêu chí cụ thể và thường cần có thành tích học tập xuất sắc.
 • Học bổng của các trường đại học và cao đẳng: Các trường học tại New Zealand cũng cung cấp nhiều học bổng giá trị nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế. Các học bổng này có thể dựa trên thành tích học tập, năng lực chuyên môn, hoặc đóng vai trò giúp đỡ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
 • Học bổng từ các tổ chức và quỹ tài trợ: Ngoài các học bổng từ chính phủ và trường học, có nhiều tổ chức và quỹ tài trợ khác cũng cung cấp học bổng cho du học sinh tại New Zealand. Điều này đòi hỏi bạn tìm hiểu về các tổ chức và quỹ tài trợ, xem xét các tiêu chí và yêu cầu của họ, và chuẩn bị hồ sơ đúng hình thức để có cơ hội nhận được học bổng.Để chọn được học bổng phù hợp, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố như ngành học, giá trị học bổng, các yêu cầu đầu vào, thời hạn nộp các hồ sơ và thời gian nhập học.

 

         hoc-bong-thac-si-new-zealand-hien-nay5

 

5.1 Sắp xếp hồ sơ

Sau khi lựa chọn được học bổng phù hợp, bạn bắt đầu chuẩn bị hồ sơ. Hãy đảm bảo rằng hồ sơ của bạn hoàn chỉnh và chất lượng để tạo ấn tượng với ban tuyển sinh. Đồng thời, dành thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về yêu cầu hồ sơ học bổng trên trang web chính thức của chính phủ, trường học hoặc doanh nghiệp. Điều này quan trọng vì bạn có thể phải trải qua phỏng vấn với ban tuyển sinh, và việc hiểu rõ yêu cầu sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn. Hãy thể hiện cho họ thấy rằng bạn là một ứng viên xuất sắc xứng đáng nhận học bổng.

5.2 Nộp hồ sơ đúng thời hạn

Sau khi hồ sơ của bạn đã sẵn sàng, hãy nộp nó cho ban tuyển sinh mà không trì hoãn. Dù thời hạn nộp hồ sơ có thể còn xa, bạn không nên chờ đợi. Vì số lượng hồ sơ nộp cho các chương trình học bổng thường có giới hạn. Nếu bạn nộp hồ sơ quá muộn, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội quý báu.

Nếu yêu cầu, bạn cần tự tin và dũng cảm trong buổi phỏng vấn. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia phỏng vấn để tạo được ấn tượng tốt với ban tuyển sinh. Lưu ý các cử chỉ, giọng điệu và cách ăn mặc của bạn.

Trong quá trình phỏng vấn, hãy tập trung vào câu hỏi của ban tuyển sinh. Đừng trả lời quá dài và rườm rà. Nếu bạn không hiểu câu hỏi, hãy yêu cầu họ lặp lại để bạn có thể trả lời đúng. Những chi tiết nhỏ có thể tạo ấn tượng tích cực khi gặp ban tuyển sinh lần đầu. Điều này cũng sẽ tăng cơ hội của bạn để nhận được học bổng.

Việc du học thạc sĩ ở New Zealand là một đầu tư tri thức đáng đồng tiền bát gạo mà ai cũng nên cân nhắc. Bạn sẽ được hưởng nhiều lợi.

hoc-bong-thac-si-new-zealand-hien-nay6

 

6. Học bổng thạc sĩ New Zealand của các trường

6.1 Học bổng thạc sĩ New Zealand của Đại học Victoria

Đại học Victoria của Wellington cung cấp nhiều học bổng dành cho những người có nguyện vọng tham gia nghiên cứu khoa học toàn thời gian tại trường. Du học New Zealand theo chương trình học bổng này, du học sinh sẽ bị giới hạn giờ làm việc, chỉ được làm 600 giờ/năm và khuyến khích chọn những việc liên quan đến công tác nghiên cứu. Giá trị học bổng bao gồm:

Trợ cấp 15.000 NZD

Giảm học phí trong một năm.

Với chương trình học bổng của Đại học Victoria, sinh viên quốc tế (trừ sinh viên Úc) sẽ phải chi trả khoản tiền chênh lệch giữa học phí dành cho sinh viên quốc tế và học phí dành cho sinh viên bản xứ.

 6.2 Học bổng thạc sĩ New Zealand của Đại học Canterbury

Học bổng của Đại học Canterbury dành cho tân sinh viên đang theo học bậc cử nhân tại trường. Mỗi năm có khoảng 25 sinh viên được trao học bổng này.

Học bổng của Đại học Canterbury kéo dài một năm, với mức học bổng dao động từ 10.000 đến 20.000 NZD, cụ thể:

Học bổng của khoa Kỹ thuật (UC College of Engineering International Scholarship): dành cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình cử nhân ngành Kỹ thuật tại trường. Với trị giá 15.000 NZD, sinh viên được trao học bổng với thời hạn kéo dài 2 năm.

Học bổng thạc sĩ (UC Masters Scholarship): chi trả học phí theo tỷ giá ngoại tệ của New Zealand cho những dự án đủ điều kiện. Thời hạn của học bổng này là 1 năm.

Học bổng tiến sĩ (UC Doctoral Scholarship): hỗ trợ học phí 21.000 NZD/năm cho du học sinh. Học bổng này kéo dài 3 năm.

Giá trị và số lượng suất học bổng thạc sĩ New Zealand tại các trường có thể thay đổi mỗi năm, phụ thuộc vào chính sách và cải tiến của từng trường. Ngoài các trường đã đề cập, còn nhiều đại học, cao đẳng và học viện khác tại New Zealand cũng cung cấp các chương trình học bổng hấp dẫn. Để cập nhật thông tin mới nhất, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web của từng để được thông tin sớm về các học bổng du học New Zealand.

hoc-bong-thac-si-new-zealand-hien-nay7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *