hoc-bong-thac-si-phap-1

Những loại học bổng thạc sĩ du học Pháp – Tiết lộ về học bổng thạc sĩ Pháp 

Đối với những bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn loại học bổng để du học Pháp, hãy cùng tìm hiểu về những loại học bổng thạc sĩ Pháp danh giá nhất. Những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích và lựa chọn được học bổng du học phù hợp với mục tiêu của mình.

hoc-bong-thac-si-phap-2

Học bổng Eiffel

Học bổng Eiffel được coi là một trong những học bổng danh giá nhất trên toàn cầu, do Bộ Ngoại Giao Pháp trao tặng. Học bổng này có giá trị lớn và thường dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Hiện nay, học bổng Eiffel chỉ áp dụng cho cấp độ Thạc sĩ và Tiến sĩ. Những sinh viên được trao học bổng Eiffel sẽ nhận được mức trợ cấp rất hấp dẫn: 1181 euros/tháng cho Thạc sĩ và 1700 euros/tháng cho Tiến sĩ.

Cụ thể:

  • Bậc Thạc sĩ M1: 24 tháng
  • Bậc Thạc sĩ M2: 12 tháng
  • Chương trình học kỹ sư: 36 tháng
  • Bậc tiến sĩ : 12 tháng

Thời gian nộp hồ sơ thường diễn ra từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau. Đối với ứng viên học thạc sĩ, yêu cầu tuổi tối đa là 25 khi đăng ký. Trong khi đó, đối với ứng viên học tiến sĩ, yêu cầu tuổi tối đa là 30.

hoc-bong-thac-si-phap-3

Học bổng thạc sĩ Pháp AUF

Học bổng AUF đã trở thành một nguồn tài trợ quen thuộc đối với sinh viên Việt Nam. Mỗi năm, tổ chức AUF cung cấp một số lượng lớn học bổng cho sinh viên, chủ yếu là ở cấp độ Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học bổng AUF được chia thành hai loại: học bổng khu vực và học bổng quốc tế:

  • Học bổng AUF khu vực (AUF Régionale) dành cho sinh viên đang theo học tại các trường có liên kết với AUF. Học bổng này là học bổng du học Pháp trong vòng 1 năm ở cấp độ Master 2, có giá trị khoảng 700 euro/tháng cùng vé máy bay. Thời hạn nộp hồ sơ là vào tháng 3 hàng năm.
  • Học bổng AUF quốc tế yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 12.

Học bổng chất lượng cao của đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Nếu bạn quan tâm đến việc săn học bổng du học Pháp, không thể bỏ qua học bổng France Excellence của Đại sứ quán Pháp. Đây là một học bổng do chính phủ Pháp tài trợ cho cấp độ học Master 2 với mức trợ cấp khoảng 700 euro/tháng, và cấp độ tiến sĩ với mức trợ cấp 1415 euro/tháng. Học bổng không bao gồm vé máy bay, nhưng ứng viên sẽ được hỗ trợ 600 euro để mua laptop và có chỗ ở trong cité khi đến Pháp. Thời gian nộp hồ sơ rất sớm, thường vào giữa tháng 1.

Để đăng ký học bổng Đại Sứ Quán, ứng viên phải dưới 40 tuổi và mang quốc tịch Việt Nam. Yêu cầu trình độ ngoại ngữ tương đương trình độ trung cấp B2.

Thời gian hưởng học bổng được xác định như sau:

  • Trình độ học Master 2: tối đa 12 tháng
  • Trình độ tiến sĩ: tối đa 36 tháng

hoc-bong-thac-si-phap-4

Học bổng trường Paris Saclay

Học bổng Paris Saclay là một cơ hội cho các sinh viên quốc tế học tập ngành Master tại các trường thành viên của hệ thống Paris Saclay ở Pháp. Học bổng này mang đến nhiều quyền lợi, bao gồm ưu tiên về nhà ở và bảo hiểm khi du học tại Pháp. Điều kiện để được hưởng học bổng là bạn cần đăng ký học tại một trường đại học thuộc hệ thống Paris Saclay.

Học bổng Erasmus Mundus

Học bổng Erasmus Mundus là một chương trình học bổng toàn phần dành cho học thạc sĩ và tiến sĩ do Liên minh châu Âu (EU) cung cấp. Ban đầu, học bổng này chỉ dành cho sinh viên trong khối EU, nhưng hiện nay đã được mở rộng để chào đón các sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển.

Học bổng này cho phép sinh viên học học kỳ đầu hoặc toàn bộ khóa học tại một quốc gia châu Âu mà họ đã đăng ký trước đó. Giá trị của học bổng là 24.000 euro/năm đối với học thạc sĩ và từ 60.000 đến 130.000 euro trong vòng 3 năm đối với tiến sĩ. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm và phí đi lại. Thời gian nộp hồ sơ thường diễn ra từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau.

hoc-bong-thac-si-phap-5

Chính phủ Pháp luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên xuất sắc trong học tập và đem đến cơ hội du học tại nước này. Học bổng thạc sĩ Pháp  được coi là một bước khởi đầu quan trọng trong sự nghiệp của các bạn trẻ. Đã có nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam trưởng thành và thành công từ những bước đệm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *