cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc

Tham khảo danh sách top đầu các trường đại học miễn phí ở Đức 

Các trường đại học miễn phí ở Đức: Đại học Kỹ thuật Munich

Đại học Kỹ thuật Munich (TUM) là một trong những trường đại học hàng đầu của Châu Âu. TUM tập trung vào các ngành kỹ thuật và khoa học tự nhiên, khoa học đời sống, y học, quản lý và khoa học xã hội. TUM được đánh giá là trường đại học hàng đầu Đức, Châu Âu và xếp thứ 77 trên thế giới. TUM xếp thứ 8 về danh tiếng và tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm như mong muốn. TUM là một trong các trường đại học miễn phí ở Đức nhiều lần được bình chọn là trường có chất lượng đào tạo tốt nhất. Và có nhiều giải thưởng nổi tiếng:

  • 13 giải Nobel của các giáo sư và cựu sinh viên từ năm 1927.
  • 18 giải Liebniz được trao cho các nhà khoa học từ năm 1987.
  • 165 phát minh thực hiện bởi các nhà khoa học tại trường năm 2014.
  • 69 bằng sáng chế được ghi nhận năm 2015.

Không có học phí tại TUM. Sinh viên chỉ cần trả học phí học kỳ bao gồm phí Hội sinh viên và vé học kỳ cơ bản cho mạng lưới giao thông công cộng. TUM cũng cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Hiện đang theo học đại học và sau đại học với chứng chỉ đầu vào đại học không phải của Đức có thể đăng ký học bổng.

cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc-1

Đại học Ludwig Maximilians (LMU)

Đại học Ludwig Maximilians của Munich là một trong những trường đại học danh tiếng và truyền thống nhất ở Châu Âu, được thành lập vào năm 1472. LMU là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất của Đức. Xếp hạng 17 toàn thế giới về số lượng người nhận giải Nobel (35 người). Một trong số họ là Wilhelm Röntgen, Max Planck, Werner Heisenberg, Otto Hahn và Thomas Mann. Giáo hoàng Benedict XVI cũng từng là sinh viên và giáo sư tại trường.

Được trao tặng danh hiệu Trường Đại học ưu tú (Elite University) bởi German Universities Excellence Initiative. Lớn thứ hai nước Đức về số lượng sinh viên. Vào học kì mùa đông năm 2015/2016, trường có tổng cộng 51,025 sinh viên nhập học. Trong số đó có 8,671 tân sinh viên và 7,812 du học sinh, chiếm gần 15% tổng số sinh viên.

Đại học Ludwig Maximilians cung cấp hơn 300 chương trình cấp bằng, cùng rất nhiều khóa học mùa hè và cơ hội trao đổi. Nhiều chương trình cấp bằng này được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ở LMU, sinh viên không phải trả học phí cho hầu hết các chương trình cấp bằng. Tuy nhiên, mỗi học kỳ tất cả sinh viên phải trả phí cho Studentenwerk. Phí cho Studentenwerk bao gồm phí cơ bản và phí bổ sung cho vé học kỳ.

cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc-2

Các trường đại học miễn phí ở Đức: Đại học tự do Berlin

Đại học Tự do Berlin là một trong những trường đại học xuất sắc của Đức kể từ năm 2007. Đây là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Đức. Đại học Berlin miễn phí cung cấp hơn 150 chương trình cấp bằng. Các trường đại học ở Berlin không có học phí, ngoại trừ một số chương trình sau đại học hoặc sau đại học. Tuy nhiên, sinh viên có trách nhiệm thanh toán các khoản phí và lệ phí nhất định mỗi năm.

Trường Đại học Tự do Berlin Đức hiện có hơn 35.000 sinh viên đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau, trong đó có khoảng 16% sinh viên quốc tế. Trường cung cấp hơn 150 ngành học, bao gồm khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, kinh tế, y học, đại chúng học, nghệ thuật và văn học. Trường Đại học Tự do Berlin được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Đức và thế giới. Năm 2021, trường được xếp hạng 130 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings, và được xếp hạng trong nhóm 9% trường đại học tốt nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education.

cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc-3

Đại học Humboldt của Berlin

Đại học Humboldt Berlin là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Berlin và đã đào tạo rất nhiều nhà tư tưởng vĩ đại của nước Đức cũng như trên Thế giới, tiêu biểu như nhà triết học duy tâm Johann Gottlieb Fichte, nhà thần học Fiendrich, luật sư Savigny và đặc biệt là Karl Marx, Fiedrich Engels. Đại học Humboldt được thành lập vào năm 1810, là trường lâu đời nhất trong bốn khối thống nhất của Berlin. Đại học Humboldt cũng là một trong những trường đại học hàng đầu ở Đức. HU cung cấp khoảng 171 khóa học cấp bằng. Giống như chúng tôi đã nói trước đó, các trường đại học ở Berlin không có học phí. Một số khóa học Thạc sĩ là ngoại lệ cho quy tắc này.

cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc-4

Các trường đại học miễn phí ở Đức: Học viện Công nghệ Karlsruhe (KIT)

KIT là một trong những trường đại học hàng đầu trong ngành Kỹ thuật và Khoa học tự nhiên ở Châu Âu. Xếp hạng 26 trên toàn thế giới về Khoa học máy tính trong bảng xếp hạng quốc tế “Times Higher Education”, KIT là một trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới về ngành này. Tính đến năm 2016, 6 người đoạt giải Nobel được đào tạo tại KIT. Trường còn nổi tiếng với nhiều nhà phát minh và doanh nhân như Heinrich Hertz, Karl Friedrich Benz hoặc những người thành lập SAP SE.

KIT là một trong mười một “Trường Đại học Xuất sắc” ở Đức. Đây cũng là trường Đại học xuất sắc duy nhất của Đức có ngành quy mô lớn tự nhiên. KIT là một trong những tổ chức khoa học lớn nhất ở Châu Âu. Học viện Công nghệ Karlsruhe cung cấp hơn 100 khóa học nghiên cứu về khoa học tự nhiên và kỹ thuật, kinh tế, nhân văn, khoa học xã hội và giảng dạy.

KIT là một trong những trường đại học ở Baden-Wurttemberg. Vì vậy, sinh viên quốc tế đến từ các nước không thuộc EU sẽ phải trả học phí. Tuy nhiên, có rất ít trường hợp miễn trừ đối với quy tắc này.

Sinh viên cũng sẽ phải trả các khoản phí bắt buộc bao gồm phí hành chính, phí cho studierendenwerk, và phí cho Ủy ban sinh viên chung.

cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc-5

Đại học RWTH Aachen

Đại học RWTH Aachen là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật. Với hơn 185 khóa học cấp bằng được cung cấp, RWTH Aachen mang đến một sự đa dạng và phong phú cho sinh viên.

Một điểm đáng chú ý là RWTH Aachen không thu học phí đối với sinh viên quốc tế. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên quốc tế có thể tiếp cận với chất lượng giáo dục tại trường. Tuy nhiên, trường đại học vẫn áp dụng một khoản phí học kỳ nhất định để đảm bảo hoạt động và phát triển của các chương trình học.

Việc học tại RWTH Aachen mang lại cho sinh viên một môi trường học tập tuyệt vời. Trường có sự chú trọng đặc biệt vào nghiên cứu và thực hành, cho phép sinh viên áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế. Đồng thời, sinh viên cũng được tham gia vào các dự án nghiên cứu và hợp tác với các công ty và tổ chức nổi tiếng.

cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc-6

Các trường đại học miễn phí ở Đức: Đại học Bonn

Đại học Bonn được quốc tế công nhận là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Đức. Đại học Bonn là một trong những trường đại học lớn nhất ở Đức.

Kể từ năm 2019, Đại học Bonn là một trong 11 trường Đại học Xuất sắc của Đức và là trường đại học Đức duy nhất có sáu Cụm trường Xuất sắc.

Trường cung cấp khoảng 200 chương trình cấp bằng.

University of Bonn không thu học phí của sinh viên. Chính phủ Đức hoàn toàn trợ cấp cho tất cả các nghiên cứu đại học ở bang North Rhine-Westphalia liên bang mà Bonn trực thuộc.

Tuy nhiên, tất cả sinh viên sẽ phải trả một khoản phí hành chính cho mỗi học kỳ. Phí bao gồm giao thông công cộng miễn phí trong khu vực Bonn / Cologne và toàn bộ Northrhine-Westphalia.

Đọc cũng: 50 trường cao đẳng với học bổng toàn phần.

cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc-7

Đại học Gottingen

thành lập từ năm 1737, là một trường đại học nghiên cứu quốc tế nổi tiếng. Trường cung cấp một loạt các ngành học trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, nhân văn, khoa học xã hội và y học.

Đại học Gottingen hiện đang cung cấp hơn 210 chương trình cấp bằng, bao gồm chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Một điểm đáng chú ý là một nửa số chương trình Tiến sĩ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, và ngày càng có nhiều chương trình Thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Thông thường, sinh viên quốc tế không phải trả học phí khi học tại Đức. Tuy nhiên, tất cả sinh viên đều phải trả một khoản phí học kỳ bắt buộc, bao gồm phí hành chính, phí tổ chức sinh viên và phí Studentenwerk. Các khoản phí này hỗ trợ hoạt động của trường và các dịch vụ sinh viên.

cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc-8

Các trường đại học miễn phí ở Đức: Đại học Cologne 

Một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất tại Đức và đồng thời là một trong những trường đại học lớn nhất của quốc gia này. Trường đại học này cung cấp hơn 157 khóa học đa dạng cho sinh viên.

Đại học Cologne không thu học phí từ sinh viên. Tuy nhiên, trong mỗi học kỳ, tất cả sinh viên đăng ký học đều phải đóng một khoản phí đóng góp xã hội. Đây là một khoản phí nhằm hỗ trợ hoạt động và các dịch vụ xã hội tại trường, như thư viện, trung tâm thể dục, và các hoạt động sinh viên.

Đại học Cologne tọa lạc tại thành phố Cologne nổi tiếng của Đức, cung cấp một môi trường học tập sôi động và phong cách sống đa dạng. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc tiếp cận kiến thức và phát triển kỹ năng.

Đại học Cologne cũng tự hào với việc xây dựng mối quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. Điều này mang lại cơ hội thực tập và liên kết với thế giới doanh nghiệp, giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế và xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp.

cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc-9

Đại học Hamburg

Đại học Hamburg là một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy ưu tú. Trường cung cấp hơn 170 chương trình cấp bằng, bao gồm bằng cử nhân, thạc sĩ và giảng dạy.

Kể từ học kỳ mùa đông 2012/13, Đại học Hamburg đã bỏ học phí. Điều này mang lại lợi ích lớn cho sinh viên, không phải lo lắng về việc trả học phí. Tuy nhiên, đóng góp học kỳ vẫn là một yêu cầu bắt buộc. Đóng góp này giúp hỗ trợ các hoạt động của trường và các dịch vụ học sinh, bao gồm thư viện, phòng thể dục và các hoạt động sinh viên.

Đại học Hamburg tọa lạc tại thành phố Hamburg sôi động và là một trung tâm văn hóa và kinh tế quan trọng của Đức. Với cơ sở vật chất hiện đại và giảng viên chất lượng, trường đại học tạo ra một môi trường học tập sáng tạo và đa dạng.

cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc-10

Các trường đại học miễn phí ở Đức: Đại học Leipzig

Đại học Leipzig, được thành lập vào năm 1409, là một trong những trường đại học có lịch sử lâu đời nhất ở Đức. Nó cũng là một trong những trường đại học hàng đầu của Đức trong lĩnh vực nghiên cứu và y tế chuyên môn.

Đại học Leipzig cung cấp nhiều chuyên ngành khác nhau từ khoa học xã hội và nhân văn cho đến khoa học tự nhiên và đời sống. Trường cung cấp hơn 150 chương trình cấp bằng, trong đó có hơn 30 chương trình có sự giảng dạy quốc tế.

Hiện tại, Đại học Leipzig không thu học phí cho văn bằng đầu tiên của sinh viên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sinh viên có thể phải trả học phí cho văn bằng thứ hai hoặc khi vượt quá thời gian học tiêu chuẩn. Một số khóa học đặc biệt cũng có áp dụng học phí.

Ngoài ra, tất cả sinh viên đều phải đóng một khoản phí bắt buộc cho mỗi học kỳ. Phí này bao gồm các khoản đóng góp cho các tổ chức sinh viên, thẻ giao thông công cộng MDV và các dịch vụ sinh viên.

cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc-11

Đại học Duisburg-Essen (UDE)

Đại học Duisburg-Essen không yêu cầu học phí, và điều này cũng áp dụng cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, tất cả sinh viên đều phải đóng góp phí cho tổ chức sinh viên và xã hội. Phí đóng góp xã hội này được sử dụng để hỗ trợ học kỳ và cung cấp các dịch vụ sinh viên và tổ chức tự quản lý sinh viên.

Đại học Duisburg-Essen cung cấp nhiều chuyên ngành khác nhau từ nhân văn, giáo dục, khoa học xã hội và kinh tế cho đến kỹ thuật và khoa học tự nhiên, cũng như y học. Trường cung cấp hơn 267 chương trình học, bao gồm cả các khóa đào tạo giáo viên.

Với sinh viên đến từ 130 quốc gia khác nhau, tiếng Anh ngày càng thay thế tiếng Đức như ngôn ngữ giảng dạy tại Đại học Duisburg-Essen. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế hòa nhập vào môi trường học tập và giao tiếp hiệu quả với giảng viên và sinh viên khác.

cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc-12

Các trường đại học miễn phí ở Đức: Đại học Munster

Đại học Munster là một trong những trường đại học lớn nhất ở Đức.

Nó cung cấp hơn 120 môn học và hơn 280 chương trình cấp bằng.

Mặc dù, Đại học Munster không thu học phí, nhưng tất cả sinh viên phải trả phí học kỳ cho các dịch vụ liên quan đến sinh viên.

cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc-13

Đại học Bielefeld

Đại học Bielefeld được thành lập vào năm 1969 và là một trường đại học đa ngành hàng đầu với các lĩnh vực nhân văn, khoa học tự nhiên, công nghệ và y học.

Đại học Bielefeld không thu học phí đối với cả sinh viên trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, tất cả học sinh đều phải đóng một khoản phí xã hội bắt buộc. Trong một trao đổi công bằng, sinh viên sẽ nhận được vé học kỳ, cho phép họ sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong toàn bộ khu vực North-Rhine-Westphalia.

Đại học Bielefeld tự hào về môi trường học tập đa dạng và phát triển cá nhân của sinh viên. Trường đại học cung cấp một loạt chương trình học phong phú và chất lượng, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận các nguồn tài nguyên và cơ sở vật chất hiện đại. Với sự hỗ trợ từ các giảng viên và nhóm nghiên cứu, sinh viên tại Đại học Bielefeld có cơ hội phát triển kỹ năng, kiến thức và trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực chọn ngành của mình.

cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc-14

Đại học Goethe Frankfurt

Đại học Goethe Frankfurt đã được thành lập vào năm 1914 với mục đích ban đầu là một trường đại học dành riêng cho công dân tại Frankfurt, Đức, và được tài trợ bởi các công dân giàu có trong thành phố.

Trường đại học này mang đến hơn 200 chương trình cấp bằng, đáp ứng nhiều lĩnh vực khác nhau để đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên.

Đại học Goethe Frankfurt không thu học phí từ sinh viên. Tuy nhiên, tất cả sinh viên đều phải đóng một khoản học phí cho mỗi học kỳ. Điều này nhằm hỗ trợ hoạt động và phát triển của trường đại học, bảo đảm rằng sinh viên được hưởng một môi trường học tập tốt nhất với các dịch vụ và cơ sở vật chất hiện đại.

Đại học Goethe Frankfurt cam kết mang đến cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng và đa dạng, nơi họ có thể phát triển kỹ năng và kiến thức, và trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Với sự hỗ trợ từ giảng viên và nhóm nghiên cứu, sinh viên có cơ hội tiếp cận các tài nguyên và cơ sở vật chất hàng đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho sự thành công trong học tập và nghiên cứu.

cac-truong-dai-hoc-mien-phi-o-duc-15

Lưu ý một số khoản phí mà sinh viên quốc tế phải trả

Dù được miễn học phí, sinh viên quốc tế du học các trường đại học miễn phí ở Đức vẫn phải trả một khoản “phí quản lý” tạm thời dao động từ 300 đến 400 euro (7 đến 10 triệu đồng) mỗi học kỳ. Số tiền này sẽ được dùng để chi trả cho việc học sinh sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong thành phố. Đức nói chung là một trong những quốc gia châu Âu có mức sống vừa phải nên chi phí sinh hoạt tối thiểu để sinh sống mỗi tháng ở Đức chỉ 800 euro (khoảng 20 triệu đồng) và dao động lên xuống tùy theo thị trấn. Đối với các thành phố lớn như Munich, Frankfurt hay Hamburg, chi phí sinh hoạt chắc chắn sẽ cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *