dieu-kien-di-du-hoc-duc

Những điều kiện đi du học Đức có thể bạn chưa biết

1. Điều kiện đi du học Đức đối với chương trình học bằng tiếng Đức

 • Hoàn thành THPT hoặc đang là sinh viên.
 • Trình độ B1 tiếng Đức.
 • Đã hoàn thành chương trình dự bị đại học.
 • Trình độ B2 tiếng Đức.
 • Thi đầu vào (tùy trường).
 • Thạc sĩ .
 • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành.

dieu-kien-di-du-hoc-duc-1

Sinh viên khi du học bằng tiếng Đức có cơ hội lựa chọn ngành học đa dạng và học phí được miễn hoàn toàn tại 11/16 bang tại Đức. Tiếng Đức được coi là ngôn ngữ kết nối văn hóa, học thuật của Châu Âu nhờ vào mức độ phổ biến và số lượng công trình nghiên cứu. Ngôn ngữ này được sử dụng bởi hơn 120 triệu người trên khắp thế giới và là ngôn ngữ mẹ đẻ của Áo, Thụy Sĩ, Luxembourg, Liechtenstein. Tiếng Đức đóng vai trò giao tiếp phổ biến hàng đầu Châu Âu. Chỉ tính riêng khu vực Đông Âu đã có hơn 13 triệu sinh viên học tiếng Đức như là ngôn ngữ thứ hai. Ngoài ra, 68% sinh viên tại Nhật Bản cũng chọn tiếng Đức là ngoại ngữ đáng để trau dồi. Ngôn ngữ này cũng là thứ tiếng phổ biến thứ hai trên internet với 13% tổng số website, nhiều hơn cả tiếng Nhật, Pháp và Tây Ban Nha. Chính vì vậy, tiếng Đức hiện đang thuộc top những ngôn ngữ phổ biến hàng đầu thế giới.

dieu-kien-di-du-hoc-duc-2

Đối với các chương trình học bằng tiếng Đức, sinh viên có thể lựa chọn học ở hơn 400 trường đại học trên khắp quốc gia với hơn 14.000 khóa học ở cấp cử nhân và thạc sĩ. Trong đó có những ngôi trường luôn đạt được thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu như: Đại học LMU Munich, Đại học Kỹ thuật Munich, Đại học Heidelberg, Đại học Humboldt Berlin, Đại học RWTH Aachen, Đại học Freiburg, Đại học Free Berlin, Đại học Kỹ thuật Berlin, Đại học Tübingen, Đại học Bonn, Đại học Göttingen và Đại học Mannheim.

dieu-kien-di-du-hoc-duc-3

2. Điều kiện đi du học Đức đối với chương trình học bằng tiếng Anh

 • Tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên.
 • IELTS tối thiểu 6.5.
 • Đã hoàn thành chương trình dự bị đại học.
 • Thi đầu vào (tùy trường).
 • Thạc sĩ .
 • Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành.

Nếu du học Đức bằng tiếng Anh, sinh viên sẽ đóng mức học phí từ 17.000 – 23.000 Euro/năm cho khóa học dự bị, 6.000 – 10.000 Euro/năm cho chương trình cử nhân. Tuy nhiên, vẫn có một số trường cung cấp các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và miễn học phí cho sinh viên quốc tế như:

 2.1 Đại học Rhine – Waal

Đại học Rhine-Waal là một trường khoa học ứng dụng tiêu biểu của Đức, thu hút hơn 5.000 sinh viên từ 100 quốc gia tham gia học tập và nghiên cứu mỗi năm. Trường luôn là sự lựa chọn của sinh viên toàn cầu khi muốn du học Đức bằng tiếng Anh, vì 75% ngành học được giảng dạy hoàn toàn bằng ngôn ngữ này mà không mất học phí. Rhine-Waal hiện đang có 25 chương trình cử nhân và 11 khóa học thạc sĩ trong các lĩnh vực khan hiếm nguồn nhân lực trình độ cao như công nghệ – kỹ thuật, khoa học đời sống, xã hội, kinh tế, truyền thông – môi trường. Khu học xá của trường nằm tại những thành phố thơ mộng của vùng hạ lưu sông Rhine như Kleve, Kamp-Lintfort, mang đến nhiều trải nghiệm cuộc sống đáng nhớ.

dieu-kien-di-du-hoc-duc-4

2.2 Đại học Haw Hamburg

Đại học Haw Hamburg được xem là một trong những trường khoa học ứng dụng lớn nhất ở Đức, với các thế mạnh đào tạo về kỹ thuật, công nghệ thông tin, khoa học đời sống, thiết kế, truyền thông, kinh doanh và khoa học xã hội. Trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế quý giá thông qua các dự án nghiên cứu, luận án và thực tập trong các doanh nghiệp. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh, trường xây dựng giáo trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh trong chuyên ngành cử nhân kỹ thuật thông tin và các khóa học thạc sĩ về kỹ sư y sinh học, kinh doanh dịch vụ sức khỏe – công nghệ dược, dược phẩm công nghệ sinh học, hệ thống năng lượng tái tạo, khoa học sức khỏe, y tế cộng đồng và kinh doanh quốc tế. Trường có khu học xá tại thành phố Hamburg nổi tiếng với nền kinh tế sầm uất và phong cảnh độc đáo, thơ mộng.

dieu-kien-di-du-hoc-duc-5

3. Điều kiện đi du học Đức với các chương trình du học Đức

Hiện nay, CMMB Việt Nam là tổ chức đào tạo tiếng Đức và hoàn thiện hồ sơ du học Đức uy tín nhất tại Việt Nam với bề dày thành tích vượt trội như 100% học viên thi đỗ chứng chỉ A2, B1, B2; 100% học viên đậu Visa du học tất cả các chương trình du học; 100% học viên được học tập tại Đức với các chương trình học tập độc quyền, đãi ngộ tốt nhất, tại những bang giàu có nhất tại Đức; 100% học viên được chăm sóc đồng hành lâu dài trong suốt quá trình học tập về phát triển tại Đức.

– Du học cao đẳng nghề – dành cho học viên từ 18 tuổi.

– Trải nghiệm trại hè châu Âu – cho học viên từ 12 tuổi.

– Du học cấp 3 (hệ phổ thông trung học) – dành cho học viên từ 15 tuổi.

– Du học Đại học, thạc sĩ – dành cho học viên từ 18 tuổi.

3.1. Khối nghề chăm sóc sức khỏe

– Trợ lý dược sĩ.

– Phục hồi chức năng.

– Vật lý trị liệu.

– Cô nuôi dạy trẻ.

– Điều dưỡng người tàn tật.

– Điều dưỡng đa khoa.

dieu-kien-di-du-hoc-duc-6

3.2. Khối nghề kỹ thuật

– Sơn – Tường – Sàn.

– Lái xe tải.

– Điện – Điện lạnh.

– Cơ khí – Cơ/điện tử.

– Xây dựng.

– Công nghệ thông tin.

– Cơ khí máy nông.

dieu-kien-di-du-hoc-duc-7

3.3. Khối nghề nhà hàng-khách sạn/dịch vụ

– Đầu bếp.

– Làm bánh.

– Phụ trách quầy bánh/tiệm cafe.

– Quản lý chuỗi nhà hàng khách sạn.

– Giặt là công nghiệp, làm sạch.

– Nghiệp vụ nhà hàng khách sạn.

dieu-kien-di-du-hoc-duc-8

4. Điều kiện đi du học Đức: Chi phí du học Đức

 • Du học Đức nghề Đức khoảng từ 165.000.000Đ đến 235.000.000Đ. 
 • Du học Đức hệ đại học/thạc sĩ khoảng từ 45.000.000Đ đến 150.000.000Đ.
 • Du học Đức chuyển đổi bằng điều dưỡng khoảng từ 100.000.000Đ đến 200.000.000Đ.
 • Chương trình trại hè Châu Âu khoảng từ 130.000.000Đ đến 160.000.000Đ.

dieu-kien-di-du-hoc-duc-9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *