chi-phi-sinh-hoat-o-new-zealand

Bật mí mức chi phí sinh hoạt ở New Zealand hiện nay thế nào? 

New Zealand là một quốc gia đảo nằm ở khu vực tây nam của Thái Bình Dương. Khoảng cách bay thẳng từ Việt Nam đến đây là khoảng 8-9 giờ. Đất nước này được biết đến là một quốc gia phát triển với mức thu nhập cao và được đánh giá cao trên nhiều bảng xếp hạng quốc tế về nhiều phương diện như chất lượng cuộc sống, thu nhập trung bình, môi trường sống, chỉ số hạnh phúc, hệ thống y tế, giáo dục, tự do dân sự và tự do kinh tế. Chi phí sinh hoạt ở New Zealand hiện nay ra sao?

chi-phi-sinh-hoat-o-new-zealand-1

Mối lo ngại hàng đầu của người Việt muốn đến New Zealand để học tập, làm việc hoặc định cư là về chi phí sinh hoạt tại đây. Ngay cả khi chỉ đến nước này để du lịch hoặc công tác, chi phí sinh hoạt cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn và trở thành một điểm băn khoăn quan trọng.

chi-phi-sinh-hoat-o-new-zealand-2

Tuy nhiên, theo thống kê từ chương trình Mercer’s 2018 Quality of Living Survey, chi phí sinh hoạt tại New Zealand được cho là rẻ hơn so với nhiều quốc gia phát triển khác trên thế giới. Đặc biệt, hai thành phố lớn và quan trọng nhất của New Zealand là Wellington và Auckland có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn đáng kể so với các thành phố lớn khác trên thế giới.

chi-phi-sinh-hoat-o-new-zealand-3

Các khoản chính trong chi phí sinh hoạt ở New Zealand

Chi phí đi New Zealand bao gồm cả phí sinh hoạt và định cư không quá cao. Nó thường bao gồm 3 khoản chi chính là chi phí nhà ở, chi phí ăn uống và các chi phí khác. 

Chi phí nhà ở

Chi phí nhà ở tại New Zealand đang dao động từ 100 đến 200 NZD/ tuần, tùy vào loại nhà ở mà bạn lựa chọn. Ví dụ như sinh viên ở ký túc xá sẽ phải trả từ 105 đến 200 NZD/ tuần; người thuê nhà ở ghép sẽ phải trả khoảng 120 NZD/ tuần còn người thuê căn hộ riêng cần khoảng 180 NZD/ tuần.

chi-phi-sinh-hoat-o-new-zealand-4

Chi phí ăn uống

Theo kinh nghiệm của những du học sinh đang sống ở New Zealand, nếu đi ăn nhà hàng bạn sẽ tốn khoảng 18 NZD/ ngày. Còn nếu tự nấu tại nhà thì bạn sẽ mất khoảng 10 NZD cho một ngày. Như vậy, việc tự nấu có thể giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí ăn uống tại New Zealand.

chi-phi-sinh-hoat-o-new-zealand-5

Các chi phí khác

Các chi phí phát sinh khác như:

  • Chi phí đi lại rơi vào khoảng 150 NZD/ tháng.
  • Vé xem phim giá 18 NZD/ vé.
  • Thẻ tập gym (trung bình) là 55 NZD/ tháng.
  • Phí khám bệnh dao động từ 25 đến 60 NZD/ lần…

* Lưu ý: Chi phí sinh hoạt có thể thay đổi tùy vào địa điểm sinh sống, lưu trú của bạn. Ví dụ như chi phí ở Auckland – thành phố lớn nhất New Zealand đang cao hơn chi phí ở Dunedin…

Nhìn chung, mức chi phí sinh hoạt phổ biến cho một người trong một tuần tại các thành phố lớn của New Zealand là khoảng 300 đến 350 NZD, tương đương khoảng 4,6 – 5,3 triệu VNĐ. Chi phí sinh hoạt ở new zealand trong một tháng là từ 1,285 – 1,500 NZD, tương đương khoảng 19,5 – 22,8 triệu VNĐ. Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền? Chi phí du học New Zealand cho bậc tiểu học và trung học tại các trường công lập ở New Zealand khoảng 11.000 đến 13.000 NZD/năm. Đối với các trường tư thục thì chi phí sẽ cao hơn khoảng 25.000 NZD/năm.

chi-phi-sinh-hoat-o-new-zealand-6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *