co-nen-di-du-hoc-new-zealand-khong-1

Có nên đi du học New Zealand không? Bỏ túi kinh nghiệm du học

New Zealand đã trở thành một điểm đến du học được rất nhiều người lựa chọn. Đất nước này không chỉ có môi trường giáo dục chất lượng toàn cầu mà còn có nhiều chính sách mở thuận tiện, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế. Nền giáo dục tại New Zealand đang ngày càng phát triển và đứng đầu danh sách trên thế giới.

co-nen-di-du-hoc-new-zealand-khong-12

Một số trường học top đầu ở New Zealand

New Zealand đã được thế giới công nhận với sự quy chuẩn và tiên tiến trong lĩnh vực đào tạo. Tất cả 8 trường đại học ở đây đều nằm trong danh sách 500 trường tốt nhất trên toàn cầu. Điều đáng chú ý là New Zealand không chỉ chú trọng đến việc đào tạo học sinh, mà còn đặt ra bộ quy chuẩn ứng xử cho giáo viên. Điều này chứng tỏ sự đầu tư đáng kể của New Zealand vào lĩnh vực giáo dục.

Có nên đi du học New Zealand trường đại học Canterbury?

Nằm tại Christchurch, có rất nhiều chương trình đào tạo đại học và sau đại học và hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, tin học , nghệ thuật, pháp luật , quản lý,… Chương trình đào tạo của trường dựa trên hình thức nghiên cứu, bằng cấp và chương trình học được công nhận trên toàn thế giới, Trường khơi gợi cho sinh viên những sáng tạo, sự độc lập nghiên cứu để nâng cao chất lượng chuyên môn trong tất cả các lĩnh vực. Trường còn giúp đỡ sinh viên quốc tế về các phương diện như: chương trình định hướng, nhà ở, học tiếng anh, trung tâm ý tế, việc làm thêm,..

co-nen-di-du-hoc-new-zealand-khong-13

 Có nên đi du học New Zealand trường đại học Waikato?

Trường nằm tại thành phố Hamilton của New Zealand, đây là một trường đại học  phát triển theo sự đổi mới, linh hoạt sáng tạo nhất của quốc gia này. Waikato không ngừng cung cấp cho sinh viên của mình những chương trình đào tạo mới nhất và chất lượng, trang bị cho sinh viên đầy đủ các kỹ năng và lương kiến thức lớn giúp sinh viên đáp ứng được với môi trường kinh doanh,các trang bị khoa học kỹ thuật ở đây liên tục phát triển  ngày càng khẳng định vị trí của mình trên thế giới.

Trường cũng có rất nhiều ngành học đứng đầu về chất lượng tại quốc gia New Zealand như: truyên thông, báo chí, quản trị kinh doanh,âm nhạc, nghệ thuật,…với chất lượng giáo dục đực toàn cầu công nhận.

co-nen-di-du-hoc-new-zealand-khong-14

Ngoài ra ở New Zealand còn rất nhiều những trường đại học với chất lượng giảng dạy, chương trình đào tạo, chính sách giúp đỡ sinh viên quốc tê và cả danh tiếng mà bạn nên cho vào trong tốp đầu danh sách tìm hiểu của mình: Massey UniverSity, Otago University, Lincoln University, the University of Auckland…

Chi phí du học ở New Zealand

So với chi phí du học ở các nước như Mỹ, Anh hay Úc, du học tại New Zealand có chi phí hợp lý hơn rất nhiều, mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo không thua kém. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để bạn lựa chọn New Zealand làm điểm đến du học. Dưới đây là một số thông tin về mức học và chi phí sinh hoạt (tỷ giá: 1NZD = 17.000 VNĐ). Mỗi trường và chuyên ngành sẽ có mức học phí khác nhau. Dưới đây là một số mức học phí tham khảo:

 • Tiếng Anh: 250 – 400 NZD/tuần.
 • PTTH/dự bị đại học: 12.000 – 15.000 NZD/năm.
 • Cao đẳng: 15.000 – 20.000 NZD/năm.
 • Đại học: 17.000 – 28.000 NZD/năm.
 • Sau đại học: 22.000 – 30.000 NZD/năm.

Chi phí sinh hoạt của bạn (khoảng 1 năm học ) sẽ dao động:

 • Ký túc xá (bao gồm cả các khoản như tiền ăn, điện nước, internet): 9.200 – 16.000 NZD.
 • Homstay (cả tiền ăn , điện, nước và Internet): 8.800 – 10.400 NZD.
 • Thuê nhà: 4.800 – 8.000 NZD.
 • Ăn uống: 2.400 – 3.200 NZD.
 • Internet: 150 – 200 NZD.
 • Sách vở: 800 -1.000 NZD.
 • Đị lại: 400 – 1.000 NZD.
 • Giải trí:2.000 – 3.200 NZD.

co-nen-di-du-hoc-new-zealand-khong-15

Chính sách đãi ngộ cho sinh viên quốc tế

New Zealand đứng đầu trong việc quan tâm và thiết lập tiêu chuẩn chính sách phục vụ sinh viên quốc tế. Đây là quốc gia đầu tiên có những quy định và chính sách đối với chăm sóc và đối xử với sinh viên quốc tế, được bộ Giáo dục và Đào tạo của New Zealand đưa ra.

Chính phủ New Zealand cũng rất chào đón và đặc biệt quan tâm đến các du học sinh quốc tế đến nước này. Họ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thông qua các chính sách visa linh hoạt, mức học phí hợp lý và cung cấp nhiều cơ hội nhận học bổng giá trị.

Nhờ vào sự quan tâm và sự đầu tư của chính phủ, sinh viên quốc tế tại New Zealand có thể trải nghiệm một môi trường học tập tốt, được hỗ trợ và đảm bảo quyền lợi. Các chính sách này đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút và duy trì sự đa dạng và phát triển của cộng đồng sinh viên quốc tế tại New Zealand.

Sự chất lượng và tiên tiến trong lĩnh vực giáo dục của New Zealand đã được thế giới công nhận rộng rãi. New Zealand tự hào là một điểm đến du học vô cùng hấp dẫn. Nhưng điều đặc biệt là New Zealand không chỉ tập trung vào việc đào tạo học sinh mà còn đặt sự quan tâm đáng kể đến vai trò của giáo viên trong quá trình giảng dạy. Nhà nước đã thiết lập những quy chuẩn ứng xử cho giáo viên, chứng tỏ cam kết sâu sắc của New Zealand trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Đây là một trong những lý do quan trọng tại sao không nên chần chừ có nên đi du học New Zealand hay không.

co-nen-di-du-hoc-new-zealand-khong-16

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *