du-hoc-canada-nen-hoc-nganh-gi

Lựa chọn ngành nào là tốt nhất khi du học Canada?

Để tìm câu trả lời phù hợp cho câu hỏi “Du học Canada nên học ngành gì?“, bạn cần đặt cho mình hai câu hỏi quan trọng. Thứ nhất, ngành học nào bạn thực sự giỏi và đam mê? Thứ hai, ngành học đó có đáp ứng nhu cầu định cư hoặc không định cư của bạn? Công việc sau khi tốt nghiệp trong ngành đó có hấp dẫn không? Thị trường lao động trong ngành đó đã bão hòa chưa? Hãy tìm hiểu kỹ càng và trả lời mọi câu hỏi trên để đưa ra quyết định thông thái về ngành học trong hành trình du học Canada của bạn.

du-hoc-canada-nen-hoc-nganh-gi-1

Tại sao nên du học Canada? Đi du học Canada nên học ngành gì?

Cơ hội giúp bạn phát triển nghề nghiệp tương lại cho chính mình

Tiếng Anh và tiếng Pháp là hai ngôn ngữ chính thức của Canada và có sức ảnh hưởng tương đương. Dù bạn ở bất kỳ đâu trong Canada, việc sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng thích ứng. Tuy nhiên, khi bạn du học tại Canada, tại sao không tận dụng cơ hội này để học thêm tiếng Pháp hoặc nâng cao kỹ năng tiếng Pháp của mình? Điều này không chỉ là một lợi thế mà còn là một lý do thú vị khi du học tại Canada.

Tất cả các trường đại học tại Canada cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, từ cấp bậc Cử nhân, Thạc sĩ cho đến Tiến sĩ. Do đó, lựa chọn ngành học chỉ đơn giản là dựa trên sở thích cá nhân của bạn.

du-hoc-canada-nen-hoc-nganh-gi-2

Đất nước Canada sở hữu nhiều trường học chất lượng quốc tế

Danh sách những trường đại học hàng đầu tại Canada không thể không đề cập đến các trường như:

 • Đại học Toronto (Nằm trong Top 30 các trường đại học tốt nhất thế giới của Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)
 • Đại học British Columbia (Nằm trong Top 40 các trường đại học tốt nhất thế giới của Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)
 • Đại học McGill (Nằm trong Top 50 các trường đại học tốt nhất thế giới của Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)
 • Đại học Montreal (Nằm trong Top 150 các trường đại học tốt nhấ thế giới thuộc Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)
 • Đại học Alberta (Nằm trong Top 150 các trường đại học tốt nhất thé giới thuộc Canada trên danh sách xếp hạng bởi báo Times Higher Education)

du-hoc-canada-nen-hoc-nganh-gi-3

Đây là những trường được xếp hạng trong danh sách Top trên thế giới của Canada theo bảng xếp hạng của Times Higher Education. Sự nổi tiếng và uy tín của những trường này không chỉ thu hút sự quan tâm của các sinh viên trong nước mà còn là điểm đến lý tưởng cho các sinh viên quốc tế tìm kiếm một môi trường học tập chất lượng và đa dạng.

Những trường đại học danh tiếng đã giúp Canada luôn được đánh cao giá cao về chất lượng giáo dục và bằng cấp.

Môi trường đa dạng và mang tầm quốc tế

Canada là một trong những quốc gia đa dạng về chủng tộc và ngôn ngữ hàng đầu trên thế giới, với hơn 50% dân số sử dụng tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Với con số 120.000 sinh viên quốc tế mỗi năm, bất kể bạn đến Canada ở đâu, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường đa dạng về sắc tộc cả trong lớp học và xã hội. Điều này tạo ra một lợi thế cho du học sinh, giúp họ dễ dàng thích nghi và xây dựng mối quan hệ với nhiều bạn bè mới.

Một quốc gia an toàn với chất lượng cuộc sống cao

Canada được xem là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, với mức độ tội phạm vô cùng thấp. Về mặt tiến bộ và phát triển xã hội, Canada đã được xếp hạng thứ hai trên danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên toàn thế giới, theo Global News.

du-hoc-canada-nen-hoc-nganh-gi-4

Đột phá trong phong cách giảng dạy

Các trường đại học tại Canada đã thực hiện một số nghiên cứu đáng chú ý, mang lại những kiến thức mới và phát hiện đột phá. Ví dụ, đã có thiết bị giúp phát hiện ung thư chính xác hơn, các phương pháp bảo vệ môi trường đại dương mới, cách điều trị HIV/AIDS hiệu quả và liên tục, cùng nhiều khám phá khác. Đáng chú ý là, Canada đã đào tạo bác sĩ da màu đầu tiên, và Insulin – loại thuốc quan trọng cho người bị tiểu đường – đã được phát minh bởi Banting và Best khi họ đang theo học tại một trường đại học ở Toronto. Những thành tựu này chứng tỏ sự đổi mới và tiên phong của hệ thống giáo dục Canada.

Nguyên nhân sâu xa trong sự thành công của nền giáo dục Canada

Tại Canada, các chương trình đào tạo đại học đều được thiết kế để tạo ra một môi trường học tập đầy cảm hứng và tương tác. Thời gian học của chương trình Cử nhân thường kéo dài 3 năm, trong khi chương trình Thạc sĩ có thể từ 1 đến 3 năm. Các trường đại học tại Canada sử dụng phương pháp giảng dạy kết hợp giữa bài giảng truyền thống và các hoạt động nhóm, bài tập cá nhân và dự án lớn.

du-hoc-canada-nen-hoc-nganh-gi-5

Bầu không khí trong lớp học tại Canada rất thoải mái và thân thiện, nơi sinh viên được khuyến khích tự do thể hiện ý kiến và trao đổi. Các giảng viên đóng vai trò là người hướng dẫn, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển khả năng học tập và nghiên cứu độc lập. Hệ thống giáo dục đại học ở Canada cũng có nhiều điểm tương đồng với hệ thống ở Mỹ.

Các chương trình đào tạo tại Canada cũng nhấn mạnh vào sự tương tác và sáng tạo. Các bài giảng được thiết kế một cách hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của sinh viên và khuyến khích tư duy sáng tạo và phân tích. Sau mỗi bài kiểm tra, sinh viên được cung cấp phản hồi đáng giá về trình độ và tiến độ học tập của mình.

Sự thành công của hệ thống giáo dục đại học ở Canada có nhiều nguyên nhân, bao gồm các chương trình đào tạo định hướng sự nghiệp, chương trình giảng dạy linh hoạt để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động và tỷ lệ cao của sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Mọi điều này làm cho Canada trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tiếp cận một giáo dục chất lượng và tạo dựng tương lai sáng lạng.

Du học Canada nên học ngành gì là tốt nhất? 

Việc chọn ngành học khi du học Canada phụ thuộc vào mục đích của bạn, liệu bạn có muốn định cư hay chỉ tập trung vào phát triển sự nghiệp. Vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp danh sách các ngành hàng đầu cũng như các ngành dễ định cư dưới đây. Bạn có thể tìm ra ngành học và trường phù hợp nhất cho mình, sau đó xác định bang nào có trường và ngành đó. Điều này giúp bạn có sự lựa chọn tối ưu nhất cho tương lai của mình.

du-hoc-canada-nen-hoc-nganh-gi-6

Đi du học Canada nên học ngành gì: Ngành quản trị kinh doanh

Canada là một nền kinh tế lớn đứng thứ 9 trên toàn cầu và là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cùng với nhóm G8. Trong danh sách phân loại nghề nghiệp NOC (National Occupational Classification) dành cho định cư ưu tiên, khối Kinh tế – Quản trị là một lựa chọn xuất sắc và phù hợp cho sinh viên Việt Nam. Các ngành thuộc khối này bao gồm tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản trị chuỗi cung ứng, quản trị tài chính, quản trị marketing và truyền thông…

 • Có tới 5 trường đại học Canada lọt vào top 100 ARWU trong năm 2016 cho các chương trình đào tạo kinh tế và kinh doanh.
 • The Financial Times đã xếp hạng 3 chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – MBA của Đại học Toronto , Đại học Western , Đại học Queen vào top 100 trong năm 2017.
 • Những học viện tại Canada hợp tác chặt chẽ với các công ty và các đối tác trong ngành , vậy nên việc thực tập là một quan trọng trong chương trình học của các trường Đại học và Cao đẳng tại Canada.
 • Các trường Đại học tại Canada thành lập ra nhiều công ty nghiên cứu ( research – based companies ) hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới, kể cả Mỹ.

Các trường đại học danh giá để theo học ngành này ở Canada bao gồm Đại học McGill, Đại học Toronto và Đại học British Columbia. Vì vậy, khi bạn đang cân nhắc du học tại Canada và lựa chọn bang nào, bạn có thể xem xét các trường đại học này thuộc vùng nào để có sự tham khảo.

du-hoc-canada-nen-hoc-nganh-gi-7

 

Du học Canada nên học ngành gì: Ngành kỹ sư và kỹ thuật

Ngành công nghiệp này đã được đánh giá là một trong những ngành phát triển mạnh nhất trong vài năm gần đây tại Canada. Đối với những sinh viên có khả năng logic, đam mê công nghệ và sự quan tâm đến cách vận hành, đây là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, nhiều sinh viên Việt Nam với khả năng tốt về các môn tự nhiên cũng đã chọn ngành này khi du học Canada và muốn định cư. Để tăng cơ hội thành công, bạn nên ưu tiên chọn các tỉnh có nhiều trường đào tạo ngành này.

Các ngành nghề trong lĩnh vực này đang có nhu cầu nhân lực cao nhất bao gồm: an ninh mạng, lập trình, quản lý truyền thông xã hội, kỹ sư dân dụng và kỹ sư điện tử.

du-hoc-canada-nen-hoc-nganh-gi-8

 • Canada đứng thứ 5 trên thế giới về sản xuất và chế tạo năng lượng
 • Ngành công nghệ thông tin của Canada đứng top đầu trên thế giới – khoảng 30,000 công ty Công nghệ thông tin tạo ra doanh thu khoảng 140 tỷ USD mỗi năm
 • Canada là đất nước tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, bao gồm năng lượng hạt nhân, dầu khí , khí đốt và pin năng lượng
 • Canada là nhà sản xuất chủ lực của thế giới , cung cấp các loại năng lượng sạch như gió, nước , mặt trời, nhiệt
 • Có đến 7 trường đại học của Canada lọt vào top 100 của ARWU trong năm 2012 cho lĩnh vực Khoa học máy tính
 • Có đến 4 trường đại học của Canada lọt vào top 100 của QS trong năm 2012 về lĩnh vực Khoa học tự nhiên , Kỹ sư và Kỹ thuật

Các trường đại học tại Canada mà bạn có thể theo học ngành Kĩ thuật:

 • Trường đại học Công nghệ cao (École de Technologie Supérieure)
 • Đại học Regina
 • Trường đại học bách khoa Montreal (École Polytechnique de Montréal)

Đi du học Canada nên học ngành gì: Công nghệ sinh học và khoa học, y khoa

Tại các nước phát triển, ngành công nghệ sinh học và y khoa được đánh giá cao và nhận được sự ưu ái đặc biệt từ chính phủ. Đặc biệt ở Canada, ngành học này được đánh giá cao hơn khi xét đến khả năng định cư.

Sinh viên tốt nghiệp trong lĩnh vực này có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập khá cao (ví dụ như y tá, điều dưỡng hoặc nha sĩ có kinh nghiệm từ 1 năm trở lên có thể đạt mức lương khoảng 230.000 CAD/năm). Nếu bạn có niềm đam mê trong việc chăm sóc con người và sẵn sàng đối mặt với áp lực công việc cao, đây là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

 • Canada đứng thứ hạng thứ 5 trên toàn cầu về lĩnh vực công nghệ sinh học nhờ những học viện đẳng cấp quốc tế
 • Có 4 trường đại học của Canada lọt top 50 của QS cho lĩnh vực Tâm lý học 2012
 • Có 3 trường đại học của Canada lọt top 50 của QS cho lĩnh vực Khoa học Đời sống và Y dược năm 2012
 • Có 4 trường đại học của Canada lọt top 100 của ARWU cho lĩnh vực Y dược năm 2010
 • Có 5 trường đại học Canada lọt top 100 của ARWU cho lĩnh vực Nông nghiệp và Khoa học đời sống năm 2010

du-hoc-canada-nen-hoc-nganh-gi-9

Các trường đại học tại Canada mà bạn có thể theo học ngành Y học, và cân nhắc những bang có trường này khi du học Canada

 • Đại học McMaster
 • Đại học York
 • Đại học Saskatchewan

Trong các ngành dễ định cư, du học Canada nên học ngành gì? 

Danh sách ngành nghề ưu tiên định cư Canada

 • NOC O: Các vị trí quản lý với trình độ đại học. Ví dụ: Quản lý nhà hàng, quản lý tài chính…
 • NOC A: Các chuyên gia với trình độ đại học. Ví dụ: Bác sĩ, kiến trúc sư…
 • NOC B: Các công việc chuyên nghiệp với trình độ cao đẳng hoặc học nghề. Ví dụ: Đầu bếp, nghề làm bánh, chuyên viên kỹ thuật…

Các ngành học ưu tiên định cư tại Canada phù hợp với sinh viên Việt Nam

 • Ngành tài chính, kinh doanh: Quản lý tài chính, quản lý nhân lực, bất động sản, kiểm toán.
 • Nhóm ngành dịch vụ: Hướng dẫn viên du lịch, đầu bếp nhà hàng, phục vụ,….
 • Ngành chăm sóc sức khỏe: Chuyên gia tâm lý, điều dưỡng, y tá, bác sỹ, thiết bị y tế,….
 • Nhóm ngành kỹ thuật: Giao thông vận tải, cơ khí, dầu khí, kỹ sư xây dựng, khai thác mỏ….

Trong số đó, nhóm ngành chăm sóc sức khỏe thuộc danh sách những ngành được ưu tiên định cư tại Canada. Tuy nhiên, việc nhập học vào các trường đào tạo nhóm ngành này lại không dễ dàng cho du học sinh quốc tế. Canada đã triển khai nhiều chính sách ưu tiên và chương trình định cư nhằm thu hút nhân tài từ các ngành nghề quan trọng như dịch vụ và kỹ thuật. Điều này giúp bù đắp sự thiếu hụt nhân lực trong các lĩnh vực này. Nếu bạn du học cùng gia đình, lựa chọn nhóm ngành này cũng sẽ tạo cơ hội định cư cao hơn cho gia đình của bạn. Việc lựa chọn du học Canada và chọn bang phù hợp sẽ giúp bạn trong quá trình định cư tại đây.

Theo Canadian Business, các ngành nghề như khai thác mỏ, dầu khí, lâm nghiệp, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật điện, kỹ sư phần mềm là những lĩnh vực có nhu cầu lao động lớn và dự kiến vẫn thiếu nhân lực đáng kể đến năm 2020.

Bạn đã từng nghĩ đến việc học tập tại Canada hoặc quan tâm đến việc tìm việc làm ở đất nước này sau khi hoàn thành học vấn? Hãy đọc bài viết này để hiểu thêm về quy trình xin visa làm việc tại Canada và các yêu cầu dành cho sinh viên quốc tế.

du-hoc-canada-nen-hoc-nganh-gi-10

Làm việc tại Canada trong quá trình học

Dưới tư cách là một sinh viên quốc tế, bạn có thể làm việc ở Canada, cả trong và ngoài khuôn viên trường, với một giới hạn tối đa là 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học (và toàn thời gian trong kỳ nghỉ), mà không cần giấy phép làm việc hay visa làm việc Canada, miễn là bạn đáp ứng các tiêu chí sau đây:

 • Có giấy phép học tập hợp lệ.
 • Là một sinh viên toàn thời gian.
 • Đã nhập học tại một học viện sau trung học hoặc chương trình dạy nghề ở cấp trung học tại Quebec.
 • Đang theo học chương trình đào tạo học thuật, dạy nghề hoặc chuyên nghiệp kéo dài ít nhất sáu tháng có bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ.
 • Có số Bảo hiểm Xã hội hợp lệ (SIN) (đọc thêm về điều này bên dưới).
 • Phải ngừng làm việc ngay khi bạn không còn đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào trong số này, ví dụ không còn là sinh viên toàn thời gian.

Làm việc như một sinh viêm hợp tác / thực tập sinh

Để có thể làm việc tại Canada và theo học các chương trình đào tạo chuyên môn, bạn sẽ cần giấy phép làm việc và giấy phép học tập. Đặc biệt, nếu bạn đang tham gia vào chương trình hợp tác hoặc thực tập tại một trường được chỉ định, bạn sẽ cần xin giấy phép làm việc. Để được cấp giấy phép này, bạn phải chứng minh rằng kinh nghiệm làm việc là cần thiết để hoàn thành chương trình học (có thể thông qua một lá thư từ trường đại học hoặc bản sao chương trình giảng dạy). Lưu ý rằng kinh nghiệm làm việc không được vượt quá 50% tổng số chương trình học. Tuy nhiên, nếu bạn đang học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp như ngôn ngữ thứ hai (ESL / FSL) hoặc tham gia vào các khóa học dự bị, bạn sẽ không đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc hợp tác.

Một số trường đại học hàng đầu tại Canada

Đại học Toronto Xếp hạng thứ 34 trên toàn thế giới và thứ nhất tại Canada trong năm nay, đại học Toronto sở hữu số điểm cao nhất trong hạng mục “danh tiếng học thuật” (đứng thứ 17 trên thế giới) và nổi tiếng về các nghiên cứu sáng tạo, là nơi sản sinh ra thuốc Insulin và nghiên cứu về tế bào gốc.
Đại học McGill Xếp hạng thứ 31 trên toàn thế giới, là một trong những Đại học lâu đời nhất tại Canada, và được mệnh danh là “Havard” của Canada. McGill University nổi trội với chuyên môn ngành Y Khoa và Luật, với thành tích 12 năm liền xếp thứ nhất về những trường giảng dạy Y tốt ở Canada và lọt vào top những trường có chương trình nghiên cứu chuyên sâu, xuất sắc nhất trên thế giới.
Đại học British Columbia Xếp hạng thứ 47 trên toàn thế giới, Đại học British Columbia (UBC) là một trung tâm toàn cầu về giảng dạy, học tập và nghiên cứu, luôn được xếp hạng trong số 20 trường đại học công lập hàng đầu trên thế giới và gần đây được công nhận là trường đại học quốc tế tốt nhất Bắc Mỹ.
Đại học Alberta Xếp hạng 110 trên toàn thế giới. Trường đại học Alberta (UAlberta) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Canada, nổi tiếng với về những nghiên cứu được vinh danh thế giới và khám phá sáng tạo. UAlberta là nơi đặt cơ sở của Viện nghiên cứu Quốc gia về Công nghệ Nano và cung cấp các chương trình Đại học, Sau Đại học chất lượng hàng đầu, một vài ngành học chỉ có tại Canada.
Đại học Montréal Xếp hạng 116 trên toàn thế giới. Đại học Université de Montréal hay University of Montreal là trường đại học lớn nhất và nổi tiếng lâu đời vùng Quebec nói tiếng Pháp của Canada, hiện đang là trường lớn thứ 2 tại đất nước lá phong.
Đại học Waterloo Xếp hạng thứ 154 trên thế giới, đại học Waterloo nổi tiếng về những chương trình giáo dục kết hợp, cho phép các sinh viên kết hợp giữa việc học tập với tích lũy các kinh nghiệm làm việc liên quan.
Đại học McMaster Xếp hạng thứ 152 trên thế giới, Đại học McMaster là trường đại học nghiên cứu, công lập ở Hamilton, Ontario, Canada. Trường có 6 khoa học: Trường Kinh doanh DeGroote, Kỹ thuật, Khoa học Y tế, Nhân văn, Khoa học Xã hội và Khoa học. Đây là một thành viên của U15, một nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu ở Canada.
Đại học Western Tiền thân là đại học Western Ontario, đại học Western xếp hạng thứ 172 trên thế giới trong năm nay và là thành viên của nhóm 15 các trường đại học chuyên sâu nghiên cứu tại Canada.
Đại học Queen Đại học Queen, nằm tại Kingston, xếp hạn thứ 246 trên thế giới . Được thành lập vào năm 1841 bởi sắc chỉ của Nữ hoàng Victoria, đại học Queen có diện tích hơn 1.400 héc ta ( 3.500 mẫu vuông) tại Ontario.
Đại học Ottawa Trường đại học có xếp hạng cao nhất tại thủ đô của Canada, đại học Ottawa xếp hạng thứ 237 trên thế giới, tăng 8 hạng so với năm 2019 và là đại học song ngữ lớn nhất trên thế giới với khoảng 42.250 sinh viên
Đại học York Một trong những trường đại học hàng đầu Canada nằm ở thành phố Toronto, đại học York xếp hạng thứ 456 trên thế giới và nổi tiếng về trường đào tạo điện ảnh tốt nhất tại Canada.
Đại học McGill Đại học McGill, nằm tại thành phố Montréal, là trường đại học tại Canada có xếp hạng cao thứ 2 trong nhóm các trường đại học hàng đầu trên thế giới với vị trí thứ 35. Thành lập năm 1821, đại học McGill hiện đang có khoản 34.200 sinh viên, với 36% sinh viên đến từ nước ngoài.
Đại học Montréal Xếp hạng thứ 137 trên thế giới trong năm nay, đại học Montréal nổi tiếng về những nghiên cứu, với hơn 500 triệu đô la Canada được đầu tư và là trường có số lượng nghiên cứu nhiều nhất tại Canada.
Đại học Laval Nằm tại thành phố Quebec, đại học Laval xếp hạng thứ 416 trên thế giới trong năm nay và là trường đại học lâu đời nhất tại Canada, thành lập từ năm 1663. Đây cũng là trường đại học đầu tiên sử dụng tiếng Pháp tại Bắc Mỹ.
Đại học Concordia Đại học Concordia xếp hạng thứ 462 trên thế giới năm 2020 và nằm trong Top 200 toàn cầu trong hạng mục đánh giá sự đa dạng trong môi trường học tập: phần trăm giảng viên và sinh viên quốc tế.
Đại học Québec Đại học Québec xếp hạng thứ 561 -570 trên thế giới năm 2020 và nằm trong nhóm 10 trường công lập với tổng cộng 87.000 sinh viên, lớn nhất tại Montréal.
Đại học Sherbrooke Nằm tại thành phố Sherbrooke, đại học Sherbrooke xếp hạng thứ 651 – 700 trên thế giới năm 2020 và có khuôn viên trường ở khu vực ngoại ô Longueuil, thành phố Montréal
Đại học British Columbia Đại học British Columbia liên tục giữ vị trí thứ ba trong nhóm các trường đại học hàng đầu tại Canada và đã leo thêm 4 bậc trên Danh sách xếp hạng các trường đại học trên thế giới lên hạng 51, đạt được xếp hạng cao nhất của trường về hạng mục danh tiếng học thuật (xếp hạng thứ 28). Hiện nay, trường đang có 64.800 sinh viên tại 2 khuôn viên ở Vancouver và Kelowna.
Đại học Simon Fraser Xếp hạng thứ 12 trong các trường đại học hàng đầu tại Canada, đại học Simon Fraser xếp hạng thứ 314 trên thế giới và có khuôn viên chính nằm tại Burnaby, phía đông Vancouver. Trường được thành lập vào năm 1965 và được đặt tên theo ngài Simon Fraser, một thương nhân buôn bán lông thú của công ty North West và cũng là một nhà thám hiểm.
Đại học Victoria Đại học Victoria xếp hạng thứ 364 trên thế giới và thứ 14 tại Canada, nằm tại thủ đô Victoria của British Columbia. Trường có khoảng 21.800 sinh viên, trong đó có 3.000 sinh viên quốc tế.
Đại học Alberta Xếp hạng thứ 4 tại Canada và thứ 114 trên thế giới, đại học Alberta nằm chủ yếu tại thành phố Edmonton và là đầu tàu kinh tế chính của khu vực này, chiếm 5% GDP hàng năm của khu vực. (GDP là tổng sản phẩm quốc nội)
Đại học Calgary Đại học Calgary xếp hạng thứ 223 trên thế giới và thứ 9 tại Canada năm 2020 và là một trong những trường đại học hàng đầu có tuổi đời trẻ tại Canada, thành lập năm 1966. Trường đã đi đầu với nhiều sáng chế trong suốt lịch sử, ví dụ như sự phát minh ra neurochip (chip mạch tích hợp với tế bào thần kinh)

du-hoc-canada-nen-hoc-nganh-gi-11

Để thành công trong hành trình du học Canada, bạn cần chuẩn bị một số yếu tố quan trọng. Đầu tiên, hãy tìm hiểu về các chương trình học, trường đại học và tiêu chuẩn nhập học, xem du học Canada nên học ngành gì. Tiếp theo, hãy đảm bảo bạn có đủ tài chính để chi trả cho học phí, sinh hoạt và chi phí sinh viên. Ngoài ra, quan trọng nhất là cần có tinh thần kiên nhẫn, sự tự tin và sẵn sàng thích ứng với môi trường học tập và văn hóa mới. Cuối cùng, hãy lựa chọn các chương trình học phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn để tận hưởng những trải nghiệm giáo dục đáng nhớ tại Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *