hoc-bong-chinh-phu-italia-nhu-the-nao

Học bổng chính phủ Italia như thế nào? Một số thông tin về IYT

hoc-bong-chinh-phu-italia-nhu-the-nao1

Học bổng chính phủ Italia được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Đại học và Nghiên cứu của Italia nhằm mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế tiếp cận với các chương trình học tập và nghiên cứu chất lượng cao. Học bổng này đồng thời cũng nhằm tăng cường sự giao lưu văn hóa và hiểu biết giữa các quốc gia trên thế giới.

Học bổng chính phủ Ý cung cấp các chương trình học tập đa dạng, từ cấp độ đại học đến sau đại học và nghiên cứu. Các ứng viên được chọn sẽ có cơ hội học tập tại các trường đại học, viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Italia. Chương trình học bổng có thể bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế và một phần tiền ăn ở, tùy thuộc vào từng chương trình cụ thể.

Điều kiện và quy trình đăng ký học bổng chính phủ Ý có thể thay đổi theo từng năm và từng chương trình. Thông tin chi tiết về học bổng, tiêu chí tuyển chọn và hồ sơ đăng ký có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của Bộ Giáo dục, Đại học và Nghiên cứu của Italia hoặc trang web của các đại sứ quán Italia tại các quốc gia khác.

Trong những năm gần đây Việt Nam là một trong các nước được nhận học bổng Chính phủ Ý  “Invest your talent in Italy” – IYT – học bổng cho các khoá Master học bằng tiếng Anh tại các trường Đại học hàng đầu của Italy.

hoc-bong-chinh-phu-italia-nhu-the-nao2

Một số thông tin cơ bản về IYT

  • Trị giá học bổng: miễn học phí + 8000 Eur tiền sinh hoạt phí/ năm.
  • Chuyên ngành đào tạo: các chuyên ngành thế mạnh của Italia như Kiến trúc – design, Kỹ thuật – công nghệ, Kinh tế, Quản trị kinh doanh vv…
  • Hồ sơ apply cần có: bằng đại học tương thích với ngành master lựa chọn, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh tương đương B2 (Không cần kinh nghiệm làm việc).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *