khoa-hoc-ngan-han-tai-singapore

Chia sẻ một số chương trình – khóa học ngắn hạn tại Singapore

Singapore không chỉ là một trong những con rồng kinh tế của Châu Á mà còn là cái nôi của nền giáo dục Đông Nam Á. Bên cạnh các chương trình du học dài hạn, bạn cũng có thể tận dụng khoảng thời gian ngắn để nâng cao và trau dồi kỹ năng cho công việc của mình. Chương trình du học – khóa học ngắn hạn tại Singapore là cách tuyệt vời để đạt được điều này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn về thông tin về chương trình này.

khoa-hoc-ngan-han-tai-singapore-2

Chương trình, khóa học ngắn hạn tại Singapore

Bên cạnh chương trình đào tạo chính quy, Singapore còn cung cấp các khóa học du học ngắn hạn, đây là một xu hướng mới trong lĩnh vực giáo dục của đất nước này.

Với thời gian đào tạo ngắn, từ 2 đến 6 tháng, những người trẻ đam mê ngành nghề và mong muốn tiếp tục khám phá bậc cao hơn sau khi đã tốt nghiệp Đại học, du học ngắn hạn là một trải nghiệm đáng giá.

Ngoài việc nâng cao kỹ năng chuyên môn và đạt được chứng chỉ đào tạo nghề nghiệp tại quốc gia dẫn đầu về giáo dục như Singapore, bạn còn có cơ hội sống và làm việc trong một môi trường quốc tế.

Hơn nữa, bạn sẽ gặp gỡ và hợp tác với đồng nghiệp đến từ khắp năm châu. Môi trường giáo dục sôi nổi của Singapore sẽ rèn luyện cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng xã hội của bạn. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận từ các trường danh tiếng tại Singapore.

Thủ tục đăng kí du học Singapore ngắn hạn

Quá trình đăng ký khóa du học ngắn hạn tại quốc đảo Sư Tử, nơi có nền giáo dục hàng đầu Đông Nam Á, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau để hoàn thành hồ sơ đăng ký:

 • 2 bản sao giấy khai sinh
 • 2 bản sao hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp (2 bản) và bảng điểm của hai cấp học cao nhất
 • 4 tấm hình thẻ kích thước 4×6 đúng chuẩn
 • Điền đầy đủ và chính xác thông tin trên đơn đăng ký học
 • Phí đăng ký nhập học và phí xét tuyển visa

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký, nếu hồ sơ được chấp nhận, bạn sẽ nhận được thông báo thư chấp nhận cấp visa và ký hợp đồng du học ngắn hạn tại Singapore.

Bước 2: Hoàn thiện

Trong giai đoạn này, bạn cần hoàn thành việc thanh toán học phí và các chi phí khác theo yêu cầu được nêu trong hợp đồng sinh viên của trường học mà bạn đã đăng ký.

khoa-hoc-ngan-han-tai-singapore-3

Một số khóa học ngắn hạn tại Singapore

Khoá đào tạo ngắn hạn về Marketing và Truyền thông tại Singapore

Khóa đào tạo này mang sứ mệnh giúp sinh viên và những người đam mê ngành Marketing và Truyền thông có nền tảng vững chắc hơn về thực tế của ngành. Môi trường chuyên nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên tiến bộ, tương tác nhiều hơn và tiếp thu kiến thức quốc tế.

Sau khi hoàn thành khóa học về Marketing và Truyền thông, bạn sẽ được cấp chứng chỉ chuyên môn về các lĩnh vực sau:

 • Kinh tế học
 • Quản trị quảng cáo
 • Quản trị Marketing
 • Nghiên cứu phương tiện truyền thông đại chúng

Khoá du học ngắn hạn tại Singapore ngành quản trị du lịch – khách sạn

Ngành công nghiệp không khói đang phát triển rất nhanh, đòi hỏi sự năng động trong quá trình điều hành và quản lý. Nếu bạn quan tâm đến một nghề thú vị như vậy, bạn sẽ được trang bị kỹ năng trong các lĩnh vực như phân công và quản lý, lập kế hoạch, đôn đốc nhân sự, quản lý phòng ban và giải quyết các vấn đề phát sinh.

khoa-hoc-ngan-han-tai-singapore-4

Chi phí du học ngành quản trị du lịch – khách sạn ở Singapore thấp hơn nhiều so với các nước láng giềng, chỉ khoảng 3-4 lần. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo và bằng cấp không kém cạnh các quốc gia hàng đầu.

Các chương trình đào tạo ngắn hạn trong ngành Du lịch – Khách sạn tại Singapore bao gồm:

 • Cử nhân Quản trị khách sạn quốc tế
 • Thạc sĩ Du lịch – Khách sạn
 • Cử nhân Hội nghị và Tổ chức sự kiện
 • Cao đẳng Du lịch quốc tế và Quản trị khách sạn
 • Cao đẳng Nâng cao về Quản lý sự kiện

Đào tạo nâng cao ngành QTKD – khóa học ngắn hạn tại Singapore

Sau khi hoàn thành khóa học Quản trị kinh doanh do MDIS cấp, sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ chuyên nghiệp. Qua đó, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng giao tiếp hiệu quả và tinh tế trong môi trường giao tiếp kinh tế khắc nghiệt. Ngoài ra, bạn còn học được cách sắp xếp, tổ chức và quản lý công ty với các nhiệm vụ và chức vụ quan trọng hơn. Bên cạnh đó, khóa học còn cung cấp cơ hội tiếp xúc và xử lý các tình huống kinh doanh trong môi trường quốc tế, đồng thời đó cũng là một thách thức và cơ hội cho những bạn trẻ có mong muốn khởi nghiệp.

khoa-hoc-ngan-han-tai-singapore-5

Du học Tiếng Anh ngắn hạn

Được sử dụng là ngôn ngữ chính trong quốc gia, Singapore là một điểm đến lý tưởng để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn. Ngoài khóa học ngắn hạn trên giảng đường, bạn còn có cơ hội áp dụng và thực hành ngôn ngữ thông qua mô hình học tập vừa học vừa làm. Mô hình này thu hút đông đảo sinh viên không chỉ du học sinh, tạo điều kiện tốt cho bạn để phát triển và tiến bộ.

Quy tụ nhiều trường đại học hàng đầu

Dưới đây là một danh sách các trường Đại học danh tiếng tại Singapore và các ngành học chuyên sâu mà họ đào tạo. Bạn có thể tham khảo học phí để tìm khóa du học ngắn hạn tại Singapore phù hợp với điều kiện cá nhân của mình.

  Chương trình đào tạo Thời gian đào tạo Học phí
Học viện MDIS Chứng chỉ chuyên nghiệp quản trị kinh doanh 4 tháng 2300 SGD
Chứng chỉ chuyên nghiệp tâm lý học 4 tháng 2500 SGD
Chứng chỉ Tiếng Anh chuyên nghiệp – PCIE 2 đến 10 tháng 2500 – 12500 SGD
Chứng chỉ chuyên nghiệp Marketing & PR 4 tháng 2400 SGD
Học viện Kaplan Tiếng Anh học thuật 2 đến 10 tháng 2300 đến 11300 SGD
Chứng chỉ dự bị ĐH 2 tháng 3500 SGD
Học viện quản lý Nanyang (NIM) Tiếng Anh học thuật 2 đến 6 tháng 2200 đến 6800 SGD
Chứng chỉ dự bị đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh 4 tháng 4500 SGD

Chi phí sinh hoạt ngắn hạn tại Singapore là bao nhiêu?

Dưới đây là tổng hợp các chi phí bắt buộc khác ngoài học phí cho du học ngắn hạn Singapore, bao gồm 7% thuế hàng hóa và dịch vụ:

 • Phí bảo hiểm: 45 SGD/năm.
 • Thi chứng chỉ Tiếng Anh chuyên nghiệp PCIE (lệ phí tại học viện MDIS): 280 SGD.
 • Phí hành chính cho khóa học Tiếng Anh hoặc Cao đẳng nâng cao: 1300 SGD.
 • Phí đăng ký nhập học: 270 SGD.
 • Phí visa sinh viên: 120 SGD.
 • Phí học khóa kỹ năng làm việc trước khi kết thúc chương trình: 161 SGD.

 khoa-hoc-ngan-han-tai-singapore-6

Ngoài ra, cần chuẩn bị các chi phí sinh hoạt tối thiểu trong thời gian du học Singapore:

 • Nhà ở: 800-950 SGD/người cho phòng 2 người, 400-450 SGD cho phòng 4 người, 350 SGD cho phòng 6 người.
 • Chi phí ăn uống: 500-600 SGD. Mỗi ngày, bạn cần chi 15-20 SGD cho chi phí thực phẩm cho các bữa ăn chính.
 • Phương tiện đi lại: Nếu sử dụng phương tiện công cộng, mất khoảng 50-150 SGD.
 • Chi phí dụng cụ học tập: 40-100 SGD, tùy thuộc vào công việc và chương trình học của bạn.
 • Điện thoại: 20-40 SGD/tháng cho việc gọi điện. Mỗi 10 SGD bạn có 5 giờ để gọi.
 • Chi phí khác: Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, nên dành khoản 200-300 SGD cho những nhu cầu riêng của bạn.

Chuẩn gì gì cho chuyến hành trình du học ngắn hạn?

Khi tìm kiếm và đăng ký các khóa đào tạo du học ngắn hạn tại trường mục tiêu của bạn, hãy đọc kỹ thông tin liên quan. Nếu có yêu cầu phỏng vấn qua điện thoại, hãy luyện nói trôi chảy để tăng cơ hội thành công trong cuộc phỏng vấn quan trọng này.

Sau khi nhận thông báo trúng tuyển, hãy kiểm tra kỹ thông tin trong thư thông báo và tuân thủ hướng dẫn. Hoàn thành các thủ tục quan trọng như xin visa, đặt vé máy bay và gửi thông tin hộ chiếu.

Nghiên cứu kỹ về trường và khu vực sinh sống. Vì thời gian ở lại ngắn, bạn cần thích nghi với môi trường mới nhanh chóng.

Để có được thông tin chính xác nhất về du học ngắn hạn tại Singapore, hãy truy cập vào hệ thống chính thức của trường mục tiêu. Bên cạnh đó, nếu muốn tìm hiểu rõ ràng hơn, bạn có thể tham khảo nhiều trung tâm tư vấn du học.

Trung tâm tư vấn sẽ không chỉ giới thiệu cho bạn, mà còn cung cấp hướng dẫn chi tiết về quy trình và chuẩn bị giấy tờ cần thiết. Họ cũng sẽ chia sẻ những lời khuyên tốt nhất từ những học viên trước đó để bạn không bị bỡ ngỡ khi đến Singapore lần đầu.

khoa-hoc-ngan-han-tai-singapore-7

Khóa học ngắn hạn tại Singapore hứa hẹn sẽ là một nền tảng kiến thức hết sức bổ ích cho những người muốn trau dồi kỹ năng chuyên môn. Những trải nghiệm ngắn ở đây mang lại những kinh nghiệm quý giá nhất, cho phép bạn gặp gỡ đồng nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới. Bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với tình huống thực tế và hiểu vấn đề một cách toàn diện hơn. Đừng bỏ lỡ cơ hội vàng này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *