di-du-hoc-duc-can-bao-nhieu-tien-hien-nay

Hiện nay đi du học Đức cần bao nhiêu tiền?

Chi phí học phí khi du học Đức hiện nay

Một điểm đặc biệt làm cho Đức trở thành một điểm đến hấp dẫn cho việc du học là việc miễn học phí 100%, du học sinh không cần quan tâm về việc đi du học Đức cần bao nhiêu tiền. Khác với một số điểm đến du học như Anh, Úc, Mỹ,… nơi học phí du học luôn là một vấn đề đau đầu cho nhiều phụ huynh và sinh viên do chi phí quá cao, ở Đức, du học sinh được miễn toàn bộ học phí.

Chính phủ Đức đã đầu tư mạnh mẽ vào giáo dục, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế. Nhờ vào chương trình miễn học phí, du học sinh có cơ hội tiếp cận với chất lượng giáo dục hàng đầu mà không phải lo lắng về gánh nặng tài chính. Điều này rất hỗ trợ cho phụ huynh và sinh viên trong việc lựa chọn Đức là điểm đến du học lý tưởng.

Miễn học phí cùng với chất lượng giáo dục cao, các trường đại học danh tiếng, và cơ hội lựa chọn ngành học đa dạng, Đức trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn theo đuổi nền giáo dục tốt mà không gánh nặng về tài chính. Điều này giúp du học sinh tập trung hơn vào học tập và phát triển bản thân, tận hưởng một trải nghiệm du học đáng nhớ tại một quốc gia giàu truyền thống văn hóa và khoa học…

di-du-hoc-duc-can-bao-nhieu-tien-hien-nay1

Phí Semesterbeitrag

Hàng tháng bạn chỉ cần đóng 1 khoản phí là Semesterbeitrag. Đây là số tiền chi trả cho các khoản như: Vé tàu xe sinh viên để được sử dụng các phương tiện công cộng với giá ưu đãi; Phí quản lý sinh viên ….

di-du-hoc-duc-can-bao-nhieu-tien-hien-nay2

 

Chi phí nhà ở và sinh hoạt học tập tại Đức

Chi phí sinh hoạt hàng tháng là một khoản tiền mà du học sinh cần chi trả. Thường, các du học sinh lựa chọn ở ký túc xá hoặc thuê căn hộ chung để giảm bớt chi phí sinh hoạt và nhà ở.

Giá thuê phòng trong ký túc xá tại các trường đại học ở Đức dao động từ 200 – 300 Euro. Hoặc bạn có thể chọn ở chung với bạn bè bên ngoài, nhưng trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn, khoảng từ 300 – 400 Euro.

Ngoài ra, chi phí sinh hoạt hàng tháng tại Đức như ăn uống, quần áo, sách vở cũng sẽ chiếm khoảng 300 – 350 Euro/tháng.

Tổng chi phí du học Đức sẽ bao gồm cả phí bảo hiểm khi bạn sống tại Đức. Điều này là bắt buộc khi bạn sống và học tập tại Đức để đảm bảo sức khỏe của bạn được chăm sóc. Sinh viên ở Đức phải đóng khoảng 80 Euro/tháng cho bảo hiểm y tế, với điều kiện là dưới 30 tuổi và số lượng kỳ học chưa vượt quá 14. Sau thời gian này, phí bảo hiểm sẽ tăng lên ít nhất 160 Euro/tháng.

Tổng cộng, mỗi tháng bạn sẽ cần khoảng 700 – 800 Euro để chi trả các chi phí sinh hoạt này. Bạn có thể làm thêm việc tại Đức để có thêm thu nhập để đóng góp cho phần nào của các chi phí này.

di-du-hoc-duc-can-bao-nhieu-tien-hien-nay3

 

Ngoài các chi phí trên, còn có các chi phí khác để chuẩn bị hồ sơ du học Đức

  • Học và thi tiếng Đức tại Việt Nam: 1.000-1.200 Euro (khoảng 27-40 triệu VNĐ).
  • Chứng minh tài chính cho thời gian học tiếng Đức tại Đức: 10.236 Euro (Khoảng 267 triệu VNĐ).
  • Chi phí sinh hoạt: 800 Euro/tháng (Khoảng 20 triệu VNĐ).
  • Phí thi TestAS: 80 Euro/lần (Khoảng 2 triệu VNĐ).
  • Phí thẩm tra APS: 150 Euro/lần (Khoảng gần 4 triệu VNĐ).
  • Phí Uni-assit: 100 Euro/lần (Khoảng 2,6 triệu VNĐ).
  • Phí xử lý hồ sơ và cấp visa: 100 Euro/lần (Khoảng 2,5 triệu VNĐ).
  • Vé máy bay: 1.000 Euro (Khoảng 25 triệu VNĐ).
  • Tổng cộng khoảng: 12.661 – 13.661 Euro.

di-du-hoc-duc-can-bao-nhieu-tien-hien-nay4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *