dieu-kien-xin-hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-la-gi

Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc mới nhất hiện nay

Du học Trung Quốc là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên quốc tế, với hệ thống giáo dục đa dạng và chất lượng, Trung Quốc thu hút hàng ngàn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Với một nền giáo dục phát triển và cơ sở vật chất hiện đại, du học sinh tại có cơ hội nghiên cứu học tập cùng những văn hóa đáng nhớ. Đồng thời mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp trong một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới qua sự phát triển nhanh chóng và uy tín của hệ thống giáo dục, Trung Quốc đã trở thành một điểm đến du học phổ biến và hấp dẫn. Vậy, điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc là gì?

dieu-kien-xin-hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-la-gi

Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc

Có những điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc cần tuân thủ. Trước tiên, người xin học bổng không được là công dân Trung Quốc hoặc không mang quốc tịch Trung Quốc.

Thứ hai, người xin học bổng không được là sinh viên của bất kỳ trường đại học Trung Quốc nào vào thời điểm nộp hồ sơ. Trường hợp đã từng học tại Trung Quốc, thì cần đã tốt nghiệp ít nhất 1 năm trước khi nộp hồ sơ xin học bổng.

Ngoài ra, độ tuổi cũng là một yếu tố quan trọng. Đối với ứng viên hệ cao học, tuổi không vượt quá 35 tuổi. Còn đối với ứng viên hệ tiến sĩ, tuổi không vượt quá 40 tuổi.

Các điều kiện trên được đặt ra nhằm đảm bảo chất lượng và tuân thủ quy định của chương trình học bổng. Qua việc áp dụng những tiêu chí này, Trung Quốc mong muốn tạo điều kiện công bằng cho những người ngoại quốc có mong muốn học tập và nghiên cứu tại đất nước này.

dieu-kien-xin-hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-la-gi1

Yêu cầu về hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc

 • Thư giới thiệu bản thân với học bổng CSC( bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung).
 • Bằng tốt nghiệp của bậc học cao nhất đã đạt được (dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung).
 • Bảng điểm trong quá trình học tại nước (dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung).
 • Bản kế hoạch học tập và nghiên cứu bằng ngôn ngữ Anh hoặc Trung, dài tối thiểu 800 từ.
 • Hai thư giới thiệu của Giáo sư (hoặc Phó Giáo sư) bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế uy tín cấp.
 • Chứng chỉ ngôn ngữ Trung HSK (nếu có).
 • Chứng nhận thực tập hoặc hoạt động xã hội chuyên ngành liên quan. (không bắt buộc nhưng là điểm cộng sáng giá nhất xét học bổng).

dieu-kien-xin-hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-la-gi2

Yêu cầu về giấy tờ khi xin học bổng du học Trung Quốc

 • Bản đăng ký: Đăng ký trực tuyến do ban Quản lý Quỹ học bổng chính phủ Trung Quốc yêu cầu, sau đó in thành hai 2 bản, dán ảnh, ký tên và gửi kèm hồ sơ.
 • Bản tự giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập: Đây là giấy tờ quan trọng trong quá trình xin học bổng du học Trung Quốc. Bản này sẽ cho thấy quá trình học tập của bạn tại nước nhà ra sao và những hiểu biết của bạn về chuyên ngành định học. Do đó các bạn cần tìm hiểu thật kỹ về chuyên ngành của mình. Đồng thời chú ý không viết lan man, chỉ viết những ý chính để làm nổi bật thành tích học tập và hoạt động trong nước của mình là được.
 • Thư giới thiệu: Bạn cần xin hai thư giới thiệu của hai giảng viên đại học trong nước hoặc ngoài nước. Thư giới thiệu phải được viết bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, nêu người giới thiệu là ai, chức vụ công tác là gì, công tác ở đâu, nhận xét của người giới thiệu về bạn như thế nào. Mỗi giảng viên cần viết một bản, photo làm 2 và đều có chữ ký.
 • Giấy khám sức khỏe: Bạn cần nộp đúng mẫu giấy khám sức khỏe do CSC cung cấp và được viết kết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Giấy khám sức khỏe phải được đóng dấu bệnh viện và in làm hai bản.

dieu-kien-xin-hoc-bong-du-hoc-trung-quoc-la-gi3

Thời gian học 

 • 1 năm học ngôn ngữ Trung Quốc (đối với những người chưa học tiếng Trung).
 • 4 năm đối với chương trình bậc đại học.
 • 2 – 3 năm đối với chương trình bậc thạc sĩ.
 • 3 – 4 năm với chương trình bậc tiến sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *